TÌM KIẾM
Đăng nhập
GIỜ LÀM VIỆC
thời gian làm việc
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
CHÚNG TÔI TRÊN FACEBOOK
THỐNG KÊ TRUY CẬP

Lời khuyên cho công việc quản lý trường mầm non? bạn có muốn biết?

Quản lý trường mầm non là công việc không hề đơn giản bởi nó đòi hỏi người quản lý luôn có tâm lý sẵn sàng xử lý các tình huống rắc rối trong mọi sinh hoạt của các bé.  Tuy nhiên, công việc này cũng mang đến không ít niềm vui ý nghĩa, bởi bạn có thể trở thành người tạo nên các dấu ấn đặc biệt trong cuộc đời trẻ thơ thông qua hoạt động dạy dỗ, chăm sóc của mình. Muốn một môi trường tốt, phát triển thì trách nhiệm đó đè nặng trên đôi vai của người quản lý.

Dưới đây là những lời khuyên hữu ích cho công việc quản lý trường mầm non mà bạn đang tâm huyết và muốn theo đuổi nó:

Chuẩn bị tâm lý thật tốt

Trước khi bước vào giai đoạn mở trường hay nhóm trẻ bạn chuẩn bị cho mình một tâm lý thật thoải mái.

Chuẩn bị cho mình về tài chính:

Mở trường, hay mở nhóm trẻ tùy theo quy mô hoạt động mà bạn cần chuẩn bị tốt cho mình một số lượng vốn dự trù.

Đảm bảo duy trì môi trường học sạch và sáng sủa

Khi giữ vai trò quản lý nhóm trẻ mầm non, nhóm trẻ tưu thục, trường mầm non, bạn phải thường xuyên đặt cho mình câu hỏi:
liệu ngôi trường bạn đang làm việc có phải là nơi lý tưởng để chăm sóc, dạy dỗ các bé ?
và nếu có con trong tuổi mầm non, bạn có cho con mình học ở đây hay không?
>>> Câu hỏi đó giúp bạn ý thức được trách nhiệm duy trì môi trường sạch sẽ, an toàn cho mọi hoạt động sinh hoạt, vui chơi của bé. Đồng thời, bạn cũng phải luôn quan sát lớp học, sân chơi, lên một danh sách những vấn đề có nguy cơ tiềm ẩn. Sự kỹ lưỡng, lo xa này có thể ngăn ngừa những tai nạn đáng tiếc xảy ra với trẻ nhỏ. 


Để những vấn đề cá nhân của bạn ở nhà

Là một người quản lý trường mầm non, bạn hãy học cách gác lại những vấn đề cá nhân để bắt đầu mỗi ngày bằng lời chào ấm áp, thân thiện cho mỗi bé tới lớp, tới trường. Nụ cười sẽ giúp phụ huynh an tâm, rằng bạn sẽ chăm sóc tốt con của họ từ lúc bé tới lớp cho đến khi bố mẹ quay lại đón trẻ về nhà.

Tôn trọng sự khác biệt cá nhân của mỗi trẻ
Cũng giống như giáo viên, người quản lý trường mầm non cần thấu hiểu: mỗi trẻ có một phương thức tiếp nhận, học tập khác nhau. Có những trẻ học tốt nhất theo những nhận thức thị giác như xem hình ảnh, phân biệt màu sắc. Số khác lại tiếp thu tốt qua thính giác, như nghe những bài hát, câu chuyện. Trong khi số khác thích vận động tương tác, bao gồm sử dụng tay để cảm nhận, sờ nắn, và khám phá. Những nghiên cứu chỉ ra rằng người quản lý trường mầm non phải linh hoạt chăm sóc trẻ theo chế độ có hiệu quả với trẻ nhất. Chính vì thế, đánh giá mỗi trẻ và tìm hiểu xem cách học của trẻ thuộc chế độ nào luôn là thách thức với những ai đảm nhận công việc này! 
địa chỉ học quản lý mầm non

 

Không bao giờ ngừng học hỏi

Người quản lý trường mầm non phải luôn giữ suy nghĩ này trong đầu. Hãy đọc những bản báo cáo cập nhật hoạt động chăm sóc – nuôi dưỡng trẻ, thăm những trường khác để khám phá ra kỹ thuật bạn có thể sử dụng khi chăm sóc – dạy dỗ trẻ, kiểm tra danh sách các lớp học dành riêng cho trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi và trẻ mầm non trong khu vực bạn sinh sống. Từ đó, xác định xem nếu tham gia khóa học đó, bạn có thể nâng cao những kỹ năng hữu ích gì để phục vụ công việc.

Bên cạnh đó, hãy là một thành viên năng động của các tổ chức, hiệp hội chuyên ngành giáo dục – quản lý trường mầm non bởi điều này giúp bạn kết nối, học hỏi từ những cá nhân có cùng định hướng nghề nghiệp, có sự quan tâm đối với việc giáo dục và chăm sóc trẻ nhỏ.

Tạo lập mối quan hệ tin tưởng với những người xung quanh

Chọn một chương trình giáo dục, một ngôi trường mầm non tốt là điều vô cùng quan trọng với phụ huynh.  Tại địa phương, cộng đồng xung quanh trường, mọi người đang nói gì về chương trình lớp bạn và trường bạn? Đội ngũ giáo viên, nhân viên có niềm nở chào mừng cha mẹ trẻ? Trẻ có hào hứng tới trường mỗi sáng? Phụ huynh có cảm giác thấy con mình đang trong một môi trường an toàn không? Khi đã là người quản lý trường mầm non, bạn hãy nghĩ về những câu hỏi này và đưa ra các giải pháp thực hiện. Có như vậy, bạn không những đảm bảo chỉ tiêu tuyển sinh của trường, cảm thấy hài lòng với những giá trị công việc mình mang lại mà còn góp phần giúp phụ huynh cảm thấy an tâm khi gửi con tại trường để tập trung thời gian cho công việc.

Và còn rất nhiều những tình huống xảy ra trong quá trình làm việc chúng tôi không đề cập được hết ở đây, có những góp ý hay những tình huống mà các bạn đã trải qua hay gặp ở đời sống mình hãy cùng nhay chia sẻ bằng cách viết ở bình luận phía dưới, để chúng ta có sự cảm thông và cùng trao đổi để có một ngôi trường tốt nhất và phát triển nhất cho những trẻ nhỏ, là những mầm non tương lai đất nước.

Bài đọc thêm:

Đào tạo quản lý mầm non 

Điều kiện để mở trường mầm non
Học quản lý mầm non tại quận Tân Phú
Học quản lý mầm non tại quận 10
Học quản lý mầm non tại Đồng Nai
Học quản lý mầm non cấp tốc tại TP HCM

Chú ý

Tin tức liên quan