Tin tức sự kiện

Cách xử lý mà cô giáo mầm non nào cũng phải thuộc lòng trong giảng dạy

Cách xử lý mà cô giáo mầm non nào cũng phải thuộc lòng khi gặp tình huống hi hữu trong giảng dạy Là cô giáo mầm non luôn phải chịu những áp lực rất lớn khi giảng dạy trẻ nhỏ. Nếu gặp những tình huống khó xử, cô giáo nên giải quyết theo những bí kíp này.

Cách xử lý mà cô giáo mầm non nào cũng phải thuộc lòng khi gặp trong tình huống giảng dạy
Là cô giáo mầm non bạn luôn phải chịu những áp lực rất lớn khi giảng dạy trẻ nhỏ. Nếu gặp những tình huống khó xử, là cô giáo bạn nên giải quyết theo những bí kíp này nhé.

1. Nếu trẻ không chịu ngủ trưa
- Trong giờ nghỉ trưa, có rất nhiều bé không chịu ngủ, mà nghịch ngợm ảnh hưởng đến cả lớp. Muốn giải quyết việc này không khó. Đầu tiên các cô phải biết tạo cho trẻ thói quen đến giờ là phải đi ngủ bằng cách kể chuyện, hát ru. Tiếp theo có thể xoa nhẹ lên trán gần mắt sẽ khiến bé dễ ngủ hơn.
Cách xoa bóp này áp dụng được cho cả những bé nghịch ngợm nhất. Nhưng trước tiên cô hãy tách những bé “thủ lĩnh” sang một chỗ riêng, dỗ cho bé nghịch nhất ngủ trước thì các bé khác sẽ ngủ theo
Trường hợp bé vẫn nhất quyết không ngủ, cô giáo không nên ép buộc mà nên tách bé sang phòng khác để bé thoải mái chơi đồ hàng. Cô giáo sau đó hãy trao đổi với phụ huynh để đảm bảo giờ ngủ đủ cho bé.

2. Dạy trẻ về cây xanh mà bé không đồng ý với ý kiến của cô, thì bạn phải giải thích ?

- Trong bài giảng về việc cần phải tưới nước thường xuyên nếu muốn xây xanh tươi tốt và phát triển. Nhưng bé lại cho rằng ở nhà, cây bàng của mẹ không cần tưới nước mà vẫn sống. Cô giáo sẽ xử lý thế nào?
Cô không nên vội kết luận đúng sai, mà hẹn bé cùng làm một buổi thí nghiệm về cây xanh. Cô hãy chọn cây đỗ để dễ so sánh. Khi cây héo lá, cho bé quan sa’.t hiện tượng khác nhau giữa cây được tưới nước và không. Lúc này bé sẽ tự rút ra kết luận và giải thích thêm cho bé rằng cây bàng là cây không ưa nước, không cần tưới nhiều, nhưng nếu lâu không tưới cây bàng cũng có thể bị c.h.ê’t.

3.Trẻ không nghe lời khi cô yêu cầu, bạn sẽ xử trí ?

- Trong giờ chơi xếp đồ hàng, bé (ở độ tuổi 18 – 24 tháng) không làm theo yêu cầu đã được cô đặt ra ban đầu với cả lớp mà lại làm theo ý mình thích. Cô giáo lúc này nên đến gần, hào hứng hỏi xem bé đang xếp gì và giúp đỡ, tránh gạt ý kiến và bắt ép bé làm theo ý mình. Sau đó mới gợi ý bé làm thêm cả yêu cầu để “chạy đua” cùng cả lớp.

4. Trẻ không chọn đáp án theo yêu cầu của cô: 
- Khi cô yêu cầu chọn đồ chơi màu đỏ, bé (18 – 24 tháng tuổi) lại chọn đồ chơi màu xanh. Nguyên nhân có thể do bé chưa chú ý, hoặc không biết màu đỏ. Điều xấu nhất là bé thích làm ngược lại yêu cầu của cô.
Cô nên ôn tồn hỏi bé cầm trên tay màu gì, rồi nhắc lại yêu cầu của mình. Nếu bé vẫn không tìm được, cô nến giúp bé và cho bé so sánh giữa hai màu.

5. 
Trẻ mong muốn được công nhận công sức

- Trong giờ hoạt động, khi cô giáo ra đề bài và có bé hoàn thành xong sớm, cô vui vẻ tiến lại hỏi han và bé hãnh diện nói mình đã xong rồi. Tuy nhiên cô không hỏi thêm về công trình đẹp đẽ đó mà liền bỏ đi luôn. Bé cứ ngước theo và chờ đợi.
Lúc này, cô nên quay lại, trò chuyện cùng bé về những khó khăn, thuận lợi khi làm theo yêu cầu của cô. Cô hãy khuyến khích tinh thần biết học hỏi của bé, và giúp bé rút kinh nghiệm ở những chỗ chưa được. Còn thời gian, cô gợi ý xem trẻ có muốn thực hiện thêm những thử thách mới không, và giúp bé chơi thật vui vẻ.

6.Trẻ vô tình ngó lơ bạn khi chơi đồ hàng:

- Vì quá tập trung, Ngọc vô tình không để ý đến người bạn chơi cùng mình là Hương, khiến Hương bỏ đi. Cô hãy tiến đến tỏ ý chơi cùng và kéo Hương nhập cuộc. Cả ba hãy cùng chơi vui vẻ, rồi một lúc sau, cô hãy rơi đi để lại Hương và Ngọc chơi riêng với nhau. Nếu Hương vẫn chưa hiểu luật chơi của Ngọc, cô hãy giúp Hương nhập vai và giúp bé nói lên những ý tưởng của mình.

7.Bé không biết chơi đồ hàng một cách giữ gìn:

Khi chơi đồ hàng, bé vô ý không biết cách là quần áo cho búp bê, cô giáo nên tinh ý chuẩn bị cho bé những bộ quần áo khác để bé là, hoặc gợi ý thay quần áo cho búp bê trước khi làm vậy. Cô cũng giải thích hành động của mình vì muốn tránh quần áo hỏng khi là trực tiếp trên người búp bê. Đồng thời hướng dẫn bé từng bước là quần áo như người lớn vẫn hay làm ở nhà.

8. Trẻ cãi nhau khi chơi trò chơi:

Trong giờ hoạt động, có hai bé tranh cãi nhau về việc thỏ sinh sống trong rừng hay ở nhà. Hãy tiến đến và hỏi ý kiến của hai bé, sau đó giảng giải từng chút một rằng có con thỏ sống trong rừng, cũng có thỏ sống ở nhà. Hãy khiến bé cảm thấy được tôn trọng ý kiến cá nhân, sau đó mới giúp bé hiểu điều gì là đúng.

9. Phát hiện trẻ bị đau mắt

- Trong khi rửa mặt cho bé 24 – 36 tháng tuổi mà phát hiện bé bị đau mắt, cô giáo cần hết sức bình tĩnh. Hãy để cháu rửa mặt sau cùng và để khăn mặt sử dụng xong ở chậu riêng, giặt bằng xà phòng, luộc nước sôi rồi phơi nắng.
Sau đó cô rửa sạch tay bằng xà phòng, sa’.t khuẩn bằng cồn để tránh lây nhiễm. Dùng thuốc nhỏ mắt nhỏ cho bé và cách ly với trẻ khác. Cuối giờ hãy trao đổi với gia đình phối hợp giải quyết.

10.Bé không chịu nghe lời khi hoạt động tập thể:

Trong giờ hoạt động ngoại khóa, khi cô yêu cầu cả lớp đi rửa tay để chuyển sang hoạt động khác, vẫn có bé không chịu nghe lời và tiếp tục nghịch bẩn, cô nên nhẹ nhàng giải thích cho bé hiểu thời gian chơi đã hết. Sau đó hãy gợi ý cho trẻ hoạt động tiếp theo sẽ thú vị hơn với nhiều đồ chơi, trò chơi hay. Gợi ý thêm những hoạt động khác trong tháng để trẻ biết mình có thể được chơi tiếp vào những lần sau. Nếu trẻ vẫn không chịu nghe lời, cô nên giao hẹn với cháu rằng bé sẽ là người cuối cùng và phải rời khỏi đây.

11.Trẻ cấu véo bạn khi đi ngủ:

Vì không ngủ được, một số bé nghịch ngợm cấu véo bạn bên cạnh, khiến bạn khóc ré lên. Cô nên ý thức được cho bé ngay từ buổi đầu tiên khi đến giờ là phải ngủ. Sau đó nhẹ nhàng kể chuyện, ru bé vào giấc từ từ. Chỉ cần áp dụng ngay từ những ngày đầu, sẽ tạo thói quen cho bé không quấy bạn nữa.

12.Trẻ không chịu quàng khăn khi trời lạnh:

- Vì trời lạnh, mé muốn quàng khăn cho bé nhưng bé không chịu. Mẹ đành dỗ chỉ cần quàng đến trường là có thể tháo ra. Quả thật khi đến trường, bé làm theo đúng lời mẹ, không đồng ý đeo thêm khăn nữa.

- Cô hãy đến chào bé, sửa sang quần áo và khen khăn bé thật đẹp, bé quàng lên rất xinh. Đồng thời cũng giải thích trời lạnh, cần quàng khăn nếu không sẽ đau họng, ốm và không đi chơi với các bạn được. Cô cũng nên trao đổi với phụ huynh là không nên nói dối trẻ nếu muốn trẻ làm theo.

13.Giải thích về những loài gia cầm mà trẻ thắc mắc:

- Khi học về gia cầm, cô có nói gà trống, gà mái, vịt, ngan, ngỗng đều có hai cánh, hai chân, mỏ, đẻ trứng và nuôi trong gia đình là gia cầm. Tuy nhiên có bé phát biểu rằng gà trống thì không đẻ trứng.

- Cô hãy nhiệt tình nói thắc mắc của bé cho cả lớp và giải thích lại: Những con vật có hai cánh, hai chân, có mỏ, được nuôi trong gia đình để lấy thịt, lấy trứng làm thức ăn cho con người được gọi là gia cầm. Gà trống không để trứng nhưng cũng có hai cánh, hai chân, có mỏ, nuôi trong gia đình để lấy thịt nên cũng là gia cầm.
14.Nếu trẻ làm sai, không nên kết luận vội: 

- Trong giờ học về gia đình, cô tổ chức trò chơi “Xếp mô hình các thành viên trong gia đình” theo thứ tự, nhưng các bạn lại cho rằng một bé xếp thế là sai.
- Nếu bé làm theo ý của mình, cô đừng vội kết luận trẻ đúng hay sai. Cô hỏi bé vì sao lại chọn đáp án như vậy và cho bé thời gian giải thích. Sau đó hãy để các bạn bên cạnh giải thích, rồi mới đến lượt cô nêu ý kiến. Tôn trọng ý kiến của bé luôn là điều nên làm đầu tiên.

15.Trẻ cướp lời khi trả lời:

- Khi đang dạy học, cô hỏi Lan một điều, nhưng Nam lại cươ’.p lời trả lời trước. Cô không nên mắng Nam mà tỏ ý khen, hỏi vì sao Nam lại biết. Sau đó hỏi thêm về những kiến thức Nam biết. Sau đó mới nhắc nhở Nam phải giơ tay phát biểu, không nói leo và khuyến khích lần sau hãy hăng hái phát biểu xây dựng bài.

16. Trẻ thắc mắc “Vì sao mèo rửa mặt?”

Nếu trẻ hỏi câu hỏi này, cô nên giải thích rằng mèo là động vật ưa sạch sẽ, ngay khi sinh đã biết tự chăm sóc bộ lông bằng cách liếm bụng, lưng. Còn việc liếm chân rồi mới bôi lên mặt nghĩa là mèo đang rửa mặt như người. Đồng thời giáo dục trẻ hãy biết chăm sóc, bảo vệ vật nuôi, và giữ vệ sinh bản thân.

17. Trẻ hỏi: “Vì sao chim trú đông?”

Cô hãy cho trẻ thảo luận, nêu ý kiến và nhận xét về mùa đông. Sau đó cho trẻ kể về quần áo mùa đông, thời tiết ngày hôm đó. Cô giải thích cho trẻ chim cũng không chịu được rét, nên mới phải bay đi trú đông. Cô cũng nên giáo dục trẻ biết giữ gìn vệ sinh, bảo vệ sức khỏe, mặc ấm khi trời lạnh.

18. Trẻ khóc to khi đang học bài

Trong giờ học, khi đang giảng bài mà bỗng nhiên có bé kêu đau bụng và khóc rất to, cô hãy đến gần bế trẻ và thông báo cho cả lớp biết tình hình sức khỏe bạn. Cô giao trách nhiệm đọc thơ, hát,… cho lớp trưởng, và yêu cầu các cháu phải nghe lời lớp trưởng. Tiếp theo cô đưa bé đau bụng vào phòng nghỉ, hỏi han bé ăn uống và xoa dầu. Nếu bé vẫn không đỡ thì cho cháu đến phòng y tế để theo dõi và xử lý kịp thời.

Khóa học tham khảo:
Bồi dưỡng Quản lý trường mầm non
Bồi dưỡng Hiệu trưởng trường mầm non


 

đăng ký tư vấn - đăng ký học
tin tức

Chương trình đào tạo giảng viên dạy kỹ năng sống

Bạn muốn trở thành giáo viên giảng dạy kỹ năng sống? Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn nội dung và phương pháp kỹ năng sống trong khi mình chưa từng được trang bị kỹ năng sống? Với phương pháp giáo dục tích..

Học nghiệp vụ sư phạm tại quận 12

Bạn đang làm việc hoặc sinh sống tại quận 12, Hóc Môn, Củ Chi, Bình Tân, Tân Bình. Có nhu cầu muốn học chưa qua đào tạo Nghiệp vụ sư phạm nhưng có nguyện vọng trở thành giảng viên, giáo viên,...

Chương trình giảm học phí Mừng sinh nhật VTE 4 tuổi

Chương trình học nhằm mừng sinh nhật trung tâm đào tạo VTE, tri ân đến học viên và giảm đến 25% học phí cho khóa học: Quản lý, bảo mẫu, cấp dưỡng, nghiệp vụ sư phạm mầm non, nghiệp vụ sư phạm dạy TCCN, nghiệp..

Văn bản hợp nhất 05/VBHN-BGDĐT năm 2018 quy định bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm

Văn bản này quy định về bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm bao gồm: điều kiện và quy trình giao nhiệm vụ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho từng đối tượng bồi dưỡng; quy định về chương trình bồi dưỡng; bồi dưỡng..

THÔNG TƯ 26/2018/TT-BGDĐT QUY ĐỊNH VỀ CHUẨN NGHỀ NGHIỆP GIÁO VIÊN MẦM NON

Quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non bao gồm: Chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non và hướng dẫn sử dụng chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non.

Lớp học văn thư lưu trữ tại tphcm

Nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản, những quy định mới của Đảng, Nhà nước về các kỹ năng soạn thảo văn bản, hành chính, văn phòng, văn thư, lưu trữ. Dùng chứng chỉ để thi công chức, viên chức.

Lớp nghiệp vụ sư phạm 2019

Năm 2019 sẽ là năm dành cho những chương trình bồi dưỡng ngắn hạn trong đó Lớp nghiệp vụ sư phạm là chương trình bồi dưỡng dành cho các đối tượng đã tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng,cấp..

Nhà giáo có nhất thiết phải học sư phạm

Nhà giáo có phải học sư phạm; nên bỏ hay giữ bồi dưỡng chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cho người học trường khác là vấn đề cần bàn luận thêm.

Tại sao phải học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Nghiệp vụ sư phạm là chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ giảng dạy tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học , trung học mà chưa qua đào tạo tại các trường sư phạm.

Hình ảnh kết thúc Khóa học Kỹ Năng Sống tại VTE Tháng 1/2019

Kết thúc một khóa học kỹ năng sống với thật nhiều các cảm xúc. Các anh chị đã được trải nghiệm theo phương pháp dạy Kỹ năng sống mới nhất, một lớp học sôi động - tinh thần học hỏi không ngừng nghỉ - Chúc anh..

Khai giảng lớp Nghiệp vụ sư phạm tại quận Tân Phú, Tân Bình, Bình Tân, Quận 12

bạn đang sinh sống và làm việc trên địa bàn quận Tân Phú hay những quận gần kề Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận 3, Quận Bình Tân, Quận 12, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi,...

Thủ tục cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở Du lịch/Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế cho người đề nghị; trường hợp từ chối, phải trả lời bằng văn..

Tâm sự về nghề giáo viên

“ Nghề dạy học là nghề cao quý bậc nhất trong nghề cao quý. Nghề dạy học là một nghề sáng tạo vào bậc nhất trong các nghề sáng tạo, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo”

Tâm thư của một nhà quản lý trong lĩnh vực giáo dục mầm non

Đối với hầu hết các gia đình có con từ 2 - 6 tuổi, thì việc đi học mầm non thực sự là một chủ đề được quan tâm đặc biệt, bởi đơn giản bố mẹ nào cũng muốn dành mọi điều kiện tốt nhất cho khởi đầu của..

Điều kiện thành lập trung tâm gia sư

Hiện nay tôi đang có nhu cầu mở trung tâm gia sư với các hoạt động mở lớp dạy và giới thiệu gia sư cho các gia đình. Tôi chỉ định mở với quy mô nhỏ nên không định thành lập công ty mà chỉ định xin giấy phép để..

Bắt buộc phải có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Cụ thể, điều 77 Luật giáo dục năm 2005 (được sửa đổi năm 2009) quy định giáo viên từ cấp THCS, THPT đến giảng viên CĐ, ĐH, ngoài bằng tốt nghiệp chuyên môn ở các trình độ phù hợp còn bắt buộc phải có chứng..

Giáo viên trường nghề phải học nghiệp vụ sư phạm từ 320 - 400 giờ

Bộ LĐ-TB-XH vừa trình Chính phủ dự thảo thông tư quy định chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho nhà giáo dạy trình độ trung cấp, CĐ, áp dụng đối với các trường ĐH, CĐ, viện nghiên cứu và các cơ quan, tổ..

Thủ tục thành lập trường mầm non- nhóm trẻ mới nhất

rất nhiều câu hỏi về việc yêu cầu tư vấn thủ tục thành lập trường mầm non. Sau đây, để giúp học viên có thể hiểu rõ hơn về thủ tục này, chúng tôi xin được biên tập bài tư vấn ngắn gọn dưới đây để các..

Thư gửi Chồng của nữ giáo viên nhân ngày 20 tháng 11

“Chồng nghĩ giáo viên nhàn hạ, ngày vài tiết ở trường, nhiều thời gian lắm đây. Vợ sẽ chu toàn tề gia nội trợ, hầu nội hầu ngoại. Chồng tha hồ thảnh thơi bù khú bạn bè. Nhưng chồng đã nhầm to”

Kỹ năng sống là gì ?Tại sao cần dạy kỹ năng sống cho trẻ?

Hiện nay rất nhiều trung tâm, trường học đưa chương trình kỹ năng sống vào giảng dạy cho các em từ bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT ,...tại các trung tâm, trại hè,...để hiểu rõ hơn về chương trình bổ ích này, chúng..

Nghề giáo thật đặc biệt

Tâm tư của một cô giáo trẻ trong ngày nhà giáo, có chút băn khoăn, trăn trở, chút suy tư, nhưng trên hết vẫn là niềm tự hào về nghề, về tình cảm thầy trò "tự thân nó đã là tốt đẹp và mãi là như thế!":

Cách xử lý mà cô giáo mầm non nào cũng phải thuộc lòng trong giảng dạy

Cách xử lý mà cô giáo mầm non nào cũng phải thuộc lòng khi gặp tình huống hi hữu trong giảng dạy Là cô giáo mầm non luôn phải chịu những áp lực rất lớn khi giảng dạy trẻ nhỏ. Nếu gặp những tình huống khó xử, cô..

Văn bản hợp nhất - 06-VBHN-BGDDT-2018-Thông tư quy chế hoạt động trường mầm non

Điều này được sửa đổi theo quy định tại Điều 1 của Thông tư số 13/2018/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung Điều 14 của Quy chế tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục ban hành kèm theo Thông tư số 13/2015/TT-BGDĐT..

Mô tả công việc Hiệu trưởng trường mầm non

Một bảng mô tả công việc thường gồm các phần: nhiệm vụ/trách nhiệm, tiêu chuẩn công việc, môi trường, điều kiện làm việc

Vì mục tiêu giảm biên chế, nhiều nơi buộc phải sử dụng giáo viên hợp đồng

Hiện nay, có tình trạng thiếu giáo viên tại các tỉnh Tây Nguyên, nhất là mầm non và tiểu học khi năm học mới đã bắt đầu.

Những câu chuyện ít biết về giáo viên mầm non

"Với nhịp sống hiện đại, nhiều phụ huynh đem trẻ đến rồi phó mặc cho nhà trường quản lý. Nhiều khi, có những vụ việc rất nhỏ nhưng các phụ huynh không hiểu, chia sẻ không đúng sự thật trên mạng xã hội khiến..

Học quản lý mầm non tại Đà Nẵng

Bạn đang có nhu cầu muốn mở một trường mầm non, hay nhóm trẻ tại Đà Nẵng, Quảng Nam và các tỉnh lân cận. Muốn tìm hiểu về thủ tục mở và các chứng chỉ, bằng cấp liên quan

Học quản lý trường mầm non ở Tây Ninh

Để đáp ứng nhu cầu của người dân ngày càng tăng cao, cơ sở vật chất, hạ tầng ngày một phát triển, trường học, nhà trẻ cũng ngày càng được mở rộng, muốn mở một trường mầm non, nhóm trẻ tư thục mầm non thì..

Những sai lầm phổ biến trong chăm sóc người già

Tuổi tác càng cao, người cao tuổi càng trở nên ngày càng “khó tính”, không những về sức khỏe mà còn về vấn đề tâm lý. Đây là nguyên nhân khiến con cháu bối rối khi tìm hiểu và áp dụng các biện pháp chăm sóc, dẫn..

Hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe người già

Chăm sóc sức khỏe người già không phải là một việc đơn giản. Để chăm sóc tốt cho sức khoẻ người già bạn phải cần hiểu được những nhu cầu dinh dưỡng cũng như cách phòng ngừa bệnh tật, bảo vệ sức khoẻ cho..

Hàng nghìn giáo viên mầm non đang dạy hợp đồng sẽ được hưởng chế độ như giáo viên biên chế 1

Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định số 06/2018/NĐ-CP quy định chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non. Ngoài việc hỗ trợ tiền ăn trưa bằng 10% mức..

TP.HCM- Chú trọng giảm tải chương trình cho học sinh

Theo nguồn tin của VTV thì UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở GD-ĐT đổi mới phương pháp giảng dạy và học, chú trọng giảm tải chương trình nhằm khắc phục tình trạng quá tải.

Tại sao phải học Chứng chỉ Quản lý trường mầm non

Chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục: “Chủ nhóm trẻ: Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ em hoặc chứng chỉ..

Học bảo mẫu mầm non tại Vũng Tàu

Chương trình bảo mẫu mầm non đã được thay đổi tên theo đúng chương trình ban hành kèm theo Quyết định số 1923/2014/QĐ-BGDĐT ngày 30 tháng 5 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Học nghiệp vụ sư phạm tại TP HCM

Bạn có nguyện vọng trở thành giảng viên, giáo viên, giáo viên thỉnh giảng tại các trường đại học cao đẳng, các trường nghề cao đẳng nghề, trung cấp nghề, sơ cấp nghề, các trung tâm dạy nghề, dạy..

Những áp lực không tên của giáo viên mầm non

Không ít người cho rằng, công việc của một giáo viên mầm non không có gì vất vả. Nhưng có làm mới biết, họ phải chịu rất nhiều áp lực.

Tiếp tục thi tuyển viên chức giáo dục

Chiều 6.8, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh chủ trì cuộc họp về tình hình đội ngũ giáo viên (GV) chuẩn bị cho năm học mới 2018 - 2019 với 6 địa phương Tam Kỳ, Hội An, Đại Lộc,..

Học quản lý trường mầm non tại 10B Lưu Chí Hiếu

để đáp ứng như cầu học nghiệp vụ quản lý trường mầm non tại Tân Phú - TP HCM hay các quận lân cận: quận Bình Tân, Quận 12, Hóc Môn, Củ Chi, Tân Bình, Phú Nhuận, Quận 10, Quận Bình Thạnh, Quận 2, Quận 3, Quận..

Khai giảng khóa học bảo mẫu tại TP Tân An Long An

Nhằm trang bị chứng chỉ bảo mẫu cho các học viên sống tại tỉnh Long An, chúng tôi liên tục mở lớp học ngoài giờ hành chính, tạo điều kiện cho những học viên còn đang đi làm vẫn có thời gian để đi học. Các..

Khai giảng khóa quản lý trường mầm non tại Long An

Hiện tại do nhu cầu học các khóa học mầm non tại Long An: Bến Lức, Bình Phước, Cần Đước, Cần Giuộc, Rạch Kiến, Tân Trụ, Thủ Thừa hay TP Long An liên tục tăng cao, chúng tôi sẽ liên tục tổ chức các khóa học mầm non..

Hàng nghìn giáo viên mầm non có nguy cơ thất nghiệp

phản ánh của nhiều giáo viên hợp đồng đang công tác tại tỉnh Hải Dương về việc chỉ chưa đầy 2 tháng nữa (năm học 2018 – 2019) sẽ bắt đầu nhưng cho đến thời điểm hiện tại, họ không biết có được các cơ sở..

Vụ phụ huynh đánh thủng màng nhĩ cô giáo mầm non

Lý giải về việc hành hung cô giáo Mai, ông Thuận cho hay, vào chiều 21.6, khi ông vừa đi làm về và đang bước vào cổng nhà thì thấy con gái đang diễn lại cảnh với chị gái về việc bị cô giáo cầm cây đánh vào đùi...

Quản lý trường mầm non và những điều cần biết?

Quản lý mầm non hay quản lý giáo dục mầm non là gì? Quản lý trường mầm non là công việc không hề đơn giản bởi nó đòi hỏi người quản lý trang bị cho mình nhiều kỹ năng cần thiết, không chỉ riêng việc phải luôn..

Biết ơn vô cùng những cô giáo mầm non của con

Mẹ con mình may mắn gặp được những cô giáo mầm non tốt bụng, một lòng chăm sóc và dạy dỗ các cháu. Ngoài kia người ta nói nhiều đến chuyện cô giáo bạo hành trẻ… nhưng mẹ luôn tin tưởng rằng những người thầy..

Cẩn thận với bắt cóc giả dạng phụ huynh

Một phụ nữ lạ đã giả danh phụ huynh đến lớp xin đón trẻ nhưng giáo viên nghi ngờ và cảnh giác nên đã không trao cháu cho người lạ.

Đã có kết luận giám định pháp y chính thức vụ bé gái 4 tuổi tử vong ở Nha Trang

Theo giám định kết luận pháp y, bé gái 4 tuổi chết tại nhà trẻ ở TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà) là do bệnh lý viêm não, viêm màng não, viêm cơ tim và viêm phổi.

Khai giảng khóa nghiệp vụ sư phạm tại TP HCM

Cuối khóa học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ Bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm trung cấp chuyên nghiệp , cấp theo QĐ của BGD& ĐT - Có giá trị vĩnh viễn trên toàn quốc.

Địa chỉ học quản lý mầm non tại Vũng Tàu

Tại sao phải học chương trình quản lý mầm non? Đăng ký học quản lý mầm non ở VŨNG TÀU thì đăng ký ở đâu?

Vụ cô giáo bị hiếp dâm ngay trong trường ở Huế: Giáo viên có phải trực hè?

Như tin đã đưa, vào khoảng gần 9h ngày 20/6, khi cô giáo P.T.N.N (33 tuổi), công tác ở trường THCS Lê Thuyết, xã Bình Thành, thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) đang ngồi một mình ở phòng trực của trường thì có 1 nam thanh..

“Tin nóng” chuyện quản lý giáo dục mầm non sau vụ bảo mẫu tát trẻ dã man tại Đà Nẵng

“Trong thực tế, có khi ngay ở gia đình, người mẹ đút cho con ăn cũng không kiềm chế được vì trẻ chướng nghịch, cũng không kìm được mà phát con một cái. Còn ở đây, bảo mẫu phải một lúc đút ăn cho 5 - 7 trẻ,..

Không học nghiệp vụ sư phạm có đi dạy được không?

Theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT, nếu không theo học ngành sư phạm thì khi ra trường sinh viên sẽ không được đi dạy bậc phổ thông. Hay những giảng viên các học viện, trường đại học cao đẳng nhưng chưa qua đào..

Giảng viên CĐ, ĐH bắt buộc phải có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

điều 77 Luật giáo dục năm 2005 (được sửa đổi năm 2009) quy định giáo viên từ cấp THCS, THPT đến giảng viên CĐ, ĐH, ngoài bằng tốt nghiệp chuyên môn ở các trình độ phù hợp còn bắt buộc phải có chứng chỉ bồi..

Điều kiện để học hiệu trưởng mầm non

Để trở thành hiệu trưởng trường mầm non cần những yêu cầu gì, có bằng trung cấp sư phạm mầm non hay cao đẳng mầm non,...?

Các loại thiết bị mầm non cần thiết nhất cho trường mới của bạn

Thiết bị và đồ chơi mẫu giáo rất đa dạng với hàng trăm các sản phẩm khác nhau. Bài viết này chúng tôi chỉ cập nhật một số thiết bị mầm non cần thiết cho các trường mầm non mới xây. Sau những thiết bị mầm non..

Đà Nẵng: Giáo viên mầm non túm tóc, đánh trẻ tới tấp

Một đoạn clip dài 44 giây ghi lại cảnh trẻ mầm non nằm dưới đất, vừa ăn vừa bị cô giáo túm tóc, đánh liên hồi đang khiến dư luận phẫn nộ.

Bạo hành trẻ: Có nguyên nhân từ tâm lý?

Rất nhiều nguyên nhân được đưa ra để giải thích cho hành vi bạo hành trẻ tại các trường, cơ sở mầm non diễn ra gần đây. Tuy nhiên, một nguyên nhân quan trọng là vấn đề tâm lý của người bạo hành thì ít ai đề..

Lớp quản lý nhà nước ngạch chuyên viên tphcm

Cán bộ, công chức, viên chức ngạch cán sự đang làm việc trong các cơ quan Nhà nước, các tổ chức Đảng, đoàn thể và doanh nghiệp nhà nước có thời gian giữ ngạch tối thiểu 03 năm; cán bộ, công chức, viên chức đang..

học chứng chỉ sư phạm ở đâu tại tphcm

Theo thông tư của Bộ GD&ĐT thì tất cả những ai không tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm chính quy thì phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm để được đứng giảng dạy

Tại sao phải học quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, chuyên viên chính

Khóa học quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, ngạch chuyên viên chính dành cho cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan tổ chức nhà nước.

Thông báo chiêu sinh lớp nghiệp vụ văn thư lưu trữ

- Nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản, những quy định mới của Đảng, Nhà nước về các kỹ năng soạn thảo văn bản, hành chính, văn phòng, văn thư, lưu trữ. - Giúp các cơ quan, công ty, xí nghiệp nâng cao..

Tại sao cần học nghiệp vụ sư phạm

Nghiệp vụ sư phạm là tổng thể những kiến thức, kỹ năng giảng dạy - xử lý tình huống tối thiểu mà mỗi một giáo viên cần có. Nếu bạn có mong muốn trở thành giáo viên, giảng viên giảng dạy tại các cơ sở giáo..

“Học trước, quên sau” do học nhồi nhét

Ngày nay, con trẻ học như một cái máy, nhiều đứa học không phải vì niềm say mê, vui thích mà vì bị ép học. Học tập đối với chúng là trách nhiệm, cũng là để thỏa mãn kỳ vọng của cha mẹ. Chúng cảm thấy sợ và..

Thầy giáo dâm ô hàng loạt học sinh: Phụ huynh gục ngã vì quá sốc

“Đến bây giờ, tôi chỉ muốn thầy giáo này phải bị đuổi ra khỏi ngành thôi. Chứ giờ tôi cũng như vài phụ huynh khác chịu áp lực lắm. Trưa nay con đi học về nói, con bị các bạn trêu chọc là đồ bị hiếp dâm, tôi..

Lời khuyên cho công việc quản lý trường mầm non

Quản lý trường mầm non là công việc không hề đơn giản bởi nó đòi hỏi người quản lý phải luôn sẵn sàng xử lý các tình huống rắc rối trong mọi sinh hoạt của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, công việc này cũng mang đến không..

Địa chỉ học quản lý mầm non tại quận Tân Phú

nhằm đáp ứng nhu cầu cho những cá nhân, đơn vị tại Q. Tân Phú và các quận lân cận: như Tân Bình, Bình Tân, Q.12, Hóc Môn, Củ Chi có nhu cầu mở trường, nhóm trẻ mầm non tư thục. Hoặc những người đã mở trường, nhóm..

Khởi tố phụ huynh có hành vi hành hung bắt nữ sinh viên quỳ gối khi đang mang thai

Phụ huynh ở Nghệ An có hành vi hành hung, bắt nữ sinh viên thực tập tại trường mầm non phải quỳ xin lỗi vừa bị khởi tố về tội làm nhục người khác.

Hàng nghìn giáo viên mầm non đang dạy hợp đồng sẽ được hưởng chế độ như giáo viên biên chế

Hàng nghìn giáo viên đang dạy hợp đồng tại các trường mầm non công lập trên cả nước sẽ có cơ hội được trả lương và hưởng các chế độ chính sách như các giáo viên trong biên chế.

Nhiều chính sách mới với giáo viên mầm non

Giáo viên mầm non (gồm cả hiệu trưởng, phó hiệu trưởng) đang làm việc ở các cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục được Nhà nước hỗ trợ tài liệu và chi phí tập huấn khi tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng..

Bật khóc vì trẻ lên cơn sốt và co giật, phải đưa đi cấp cứu

Giáo viên mầm non chắc chỉ múa hát, cho trẻ ăn và dỗ chúng ngủ. Thế nhưng sau khi trở thành sinh viên Sư phạm mầm non, cô mới thấy mọi thứ không đơn giản như bản thân tưởng tượng

Nhiều bất cập trong đổi mới chương trình giáo dục phổ thông

Sáng 15/12, UB Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức tọa đàm cho các chuyên gia, nhà quản lý giáo dục đóng góp ý kiến về đổi mới giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông. Các vấn đề..

Giáo viên nơm nớp sợ… phụ huynh

Mệt mỏi là nỗi niềm của không ít giáo viên hiện nay hàng ngày phải đối mặt. Không ít giáo viên chỉ vì sơ suất, hay phạm lỗi đã nhận phải hình thức kỷ luật nặng, thậm chí không có cơ hội sửa sai vì bị sa thải.

Thành phố HCM sẽ không yêu cầu hộ khẩu khi tuyển giáo viên mầm non

TP.HCM sẽ tính đến việc tuyển giáo viên mầm non mà không yêu cầu có hộ khẩu tại TP.HCM để có thêm nhiều ứng viên hơn.

TPHCM vẫn nóng chuyện giữ trẻ mầm non

Chiều ngày 7/12, sau khi nghe báo cáo kết quả giám sát chuyên đề nghị quyết về giáo dục mầm non, các đại biểu thảo luận nhằm đẩy mạnh công tác này trong thời gian tới.

Thành phố HCM đang thiếu gần 800 giáo viên mầm non

Lương cao, môi trường làm việc tốt… đã giúp các trường mầm non quốc tế, ngoài công lập, tư thục thu hút được giáo viên. Đây là một phần nguyên do khiến TPHCM hiện đang thiếu gần 800 giáo viên mầm non.

90 tình huống thi giáo viên chủ nhiệm giỏi

90 tình huống thi giáo viên chủ nhiệm giỏi có kèm theo đáp án cho từng tình huống giúp các thầy cô có thêm kinh nghiệm ứng xử, giải quyết các tình huống trong các kỳ thi giáo viên giỏi giỏi các cấp.
Xin chào ! Bạn cần tư vấn về khóa học nào ạ