Tin tức sự kiện

Tâm sự về nghề giáo viên

“ Nghề dạy học là nghề cao quý bậc nhất trong nghề cao quý. Nghề dạy học là một nghề sáng tạo vào bậc nhất trong các nghề sáng tạo, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo”

TÂM SỰ VỀ NGHỀ GIÁO VIÊN
Nghề giáo một nghề cao quý
 
“Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây
Vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”

(Trích lời Chủ tịch Hồ Chí Minh trong buổi thăm và nói chuyện tại Đại hội lần thứ 3 của Đoàn thanh niên lao động Việt Nam 24/3/1961.

Từ xưa đến nay, bất kể trong thời kỳ nào người thầy giáo cũng được kính trọng, luôn được tôn quý, vị nể. Lúc sinh thời Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói : “ Nghề dạy học là nghề cao quý bậc nhất trong nghề cao quý. Nghề dạy học là một nghề sáng tạo vào bậc nhất trong các nghề sáng tạo, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo”

Tuy nhiên, trong cơ chế thị trường, thời kỳ hội nhập, đời sống về vật chất cũng như tinh thần đều được cải thiện và nâng lên một bước đáng kể. Kéo theo nó là sự thay đổi về nhận thức, cách nhìn nhận của cả những người trong nghề giáo lẫn người ngoài ngành về nghề này.

Vậy ý kiến của các đối tượng này như thế nào ?

Thầy giáo Lê Ngọc Điều đã có thâm niên trong nghề trên ba mươi năm, đến nay thầy giáo đã nghỉ hưu nhưng vẫn không quên những ngày còn đứng trên bục giảng.

Thầy Điều tâm sự : “Từ ngày tôi vinh dự được làm việc trong ngành giáo dục, và trực tiếp đứng trên bục giảng truyền đạt những kiến thức cho những học trò thân yêu, đến nay đã có hơn 30 năm làm thầy giáo. Muốn trở thành một nhà giáo chân chính, người thầy phải lao động thật nghiêm túc, không ngừng học tập nâng cao trình độ của mình và phải luôn luôn tu dưỡng đạo đức mới xứng đáng với vinh danh nhà giáo. Nhà giáo là một ngành cao quý trong những nghề cao quý. Từ xưa đến nay, bất kể là chế độ nào không thể không có nghề giáo, các cụ ta thường nói : “ Không thầy đố mày làm nên”

Thầy giáo vui vẻ đọc đoạn thơ :

“Thầy cô là những đoá hoa tươi
Dưới ánh nắng xuân đẹp tuyệt vời
Vườn hoa giáo dục rung rinh gió
Toả bao hương sắc đến muôn người”

Thầy nói tiếp : “ Khi mình đã là người thầy thì hết lòng vì học trò thân yêu, thầy đem hết tâm trí để dậy dỗ học sinh, tìm phương pháp tốt nhất, hay nhất để truyền đạt những kiến thức khoa học cho học sinh, đồng thời cũng dậy cho học sinh cách làm người”.

Đa số những ai đã lựa chọn nghề giáo là nơi gắn bó sự nghiệp cả đời đều có những tâm huyết với nghề, với trò. Trong cuộc sống của mỗi người giáo viên đều có những khó khăn, đối với những thầy giáo thế hệ trước sinh ra, lớn lên, sự nghiệp đều ở trong những hoàn cảnh đầy rẫy những lo toan cuộc sống, những vẫn khắc phục vượt qua để vươn tới những cái đẹp, đem lại cái đẹp cho cuộc đời.

Ngày nay, đến thế hệ nhà giáo trẻ được đào tạo tốt hơn, trong môi trường hiện đại hơn, có những nhà giáo trẻ cũng mong muốn được cống hiến sức trẻ như cha ông đã làm, nhưng cũng có người dường như không chịu được áp lực công việc, khó khăn của cuộc sống, xen lẫn những bon chen của cơ chế thị trường.

Một thầy giáo trẻ mới ra trường viết thư trên báo lao động điện tử tâm sự, mà đó là những tâm sự thực lòng :

“Tôi tốt nghiệp Đại học Sư phạm vào tháng 7/2007. Nhận nhiệm sở tại một trường THPT trên địa bàn tỉnh A vào tháng 9/2007, tôi háo hức muốn đem hết những gì mình đã học được ở giảng đường suốt 4 năm cống hiến cho xã hội. Thế nhưng, thực tế lại quá phũ phàng so với những gì chúng tôi nghĩ.

Điều đầu tiên tôi cảm thấy không công bằng đó là chúng tôi (những thầy cô giáo mới ra trường) chỉ lĩnh lương 85% so với mức lương chung của công nhân viên chức (?). Tôi không hiểu tại sao lại có sự bất công như thế? Chúng tôi cũng là những người được đào tạo chính quy, cũng soạn bài, giảng dạy như những giáo viên khác, cũng làm các công tác ngoài giờ, công tác chủ nhiệm, tham gia phong trào….

Thậm chí tôi còn cảm thấy mình làm nhiều việc hơn mấy đồng nghiệp khác nữa bởi vì chúng tôi là những người trẻ, trường luôn “ưu tiên” cho chúng tôi làm. Thế thì tại sao lại đối xử với chúng tôi thiếu công bằng như thế? Thú thật với các bạn, hiện giờ mỗi tháng tôi lãnh được 1.330.000 đồng. Với sự leo thang của vật giá thời gian gần đây thì số tiền này lo ăn trong suốt một tháng ròng muốn không đủ, làm sao dám nghĩ đến những nhu cầu khác.

Các bạn có biết không, đối với xã hội của chúng ta thì: Chất lượng, kết quả học tập của học sinh không tốt: Tại thầy; đạo đức học sinh xuống cấp, băng hoại: Tại thầy…

Ba mẹ tôi thỉnh thoảng vẫn an ủi “ráng đi con ơi, dù gì mình cũng may mắn được làm một cái nghề cao quý, được mọi người trong xã hội trân trọng”. Những lúc như thế tôi chỉ biết im lặng. Có lẽ, nghề giáo viên của chúng tôi là một nghề cao quý! Nhưng, trong cái xã hội phát triển như vũ bão hiện giờ, liệu có bao nhiêu người chấp nhận đói khổ chỉ vì cái hư danh??? ”

Làm nghề giáo đòi hỏi người đứng trên bục giảng phải có bản lĩnh, biết chịu đựng và vượt qua khó khăn trước mắt, đem hết sức mình cống hiến cho thế hệ tương lai của đất nước. Nghề nào cũng vậy, nhất là nghề giáo cần phải trải qua thử thách mới trở thành một nhà giáo có bản lĩnh, có tâm, có đức và có tài.

Trong lời một bài hát có câu : “…Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà tự hỏi ta đã làm gì cho Tổ Quốc hôm nay..”

Ý kiến về vấn đề nêu trên, một phụ huynh học sinh đưa ra ý kiến của mình :

“Qua đọc bài lá thư của thầy giáo tôi thấy thầy cũng nên nhìn lại mình. Là một thầy giáo trẻ mới ra trường chưa cống hiến cho xã hội được bao nhiêu mà thầy đã đòi hỏi những điều mà hàng chục vạn giáo viên của cả nước từ xưa tới nay vẫn cống hiến mà họ chưa một lần đòi hỏi.

Xã hội đã tôn trọng gọi những người làm công tác giáo dục làm thầy vậy tại sao một ngưới thầy lại đi tính toán so bì những điều đó phải chăng nếu vì đồng tiền thì hãy theo đưổi một nghề khác cho phù hợp.

Xã hội đã gọi chữ thầy thì ngoài dạy kiến thức thầy còn phải dạy làm người như vậy đó là một vinh dự lớn chứ phải không thầy”.

Xong vẫn có những giáo viên trẻ không ngại khó khăn gian khổ, tất cả vì học sinh thân yêu ở những vùng sâu vùng xa đang ngóng chờ, sẵn sàng đến công tác tại những vùng xa xôi hẻo lánh, cống hiến sức trẻ cho nền giáo dục nước nhà.

Anh Thanh Tâm viết về công việc của mình như sau :

“Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có hai anh em trai, tôi là út, mẹ tôi là giáo viên mẫu giáo, bố tôi hồi còn trẻ cũng là giáo viên dạy văn. Có lẽ truyền thống gia đình phần nào đã củng cố, hình thành động cơ thúc đẩy tôi chọn nghề Sư phạm. Ra trường, tôi được phân công công tác về một trường THCS miền núi của tỉnh Quảng Ninh. Tôi rất vui mừng, phấn khởi và tự hào với cơ hội đạt được này của bản thân. Vì tuy không được công tác ở miền xuôi, vùng đô thị nhưng tôi còn may mắn hơn nhiều bạn tôi ra trường mấy năm rồi vẫn còn đang “đỏ mắt” chờ việc.

Lần đầu tiên xa nhà lập nghiệp, tôi mới thấy hết được khó khăn vất vả của nghề “gõ đầu trẻ”. Vì học sinh của tôi rất đặc biệt, đa số các em là người dân tộc Dao Thanh Phán, nói tiếng Kinh không sõi. Hàng ngày, tôi phải tranh thủ thời gian ngoài giờ lên lớp, đến từng thôn, bản gặp trưởng thôn, trưởng bản, làm quen, hoà mình vào cuộc sống và phong tục tập quán của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây để thuyết phục, vận động con em họ đến trường.

Bên cạnh đó, tôi còn phải thường xuyên đối mặt với cơn bão giá của biến động thị trường để lo cho từng khẩu phần ăn mặc hàng ngày với đồng lương quá khiêm tốn của một giáo viên tập sự; đối mặt với những trang giáo giáo án, bài giảng hàng ngày, do sự khác biệt về ngôn ngữ giữa tôi với học sinh người dân tộc thiểu số; đối mặt với những mối quan hệ với đồng nghiệp không phải lúc nào cũng “xuôi chèo mát mái”.

Trong khi đó, tôi còn như con chim mới “ra dàng” đang chập chững tập bay. Những kỹ năng sống như thế này tôi lại chưa được trang bị cho mình trong “túi càn khôn” trước khi vào đời. Bù lại, với sức trẻ và tấm bằng tốt nghiệp Cao Đẳng loại khá, lại được sự quan tâm động viên thường xuyên của ban giám hiệu nhà trường và tập thể giáo viên, dần dần tôi đã phần nào vơi đi nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương. Tôi càng thêm yêu nghề, mến trẻ, lấy công việc làm niềm vui, tự bằng lòng với chính mình để củng cố niềm tin về một tương lai tốt đẹp hơn, đầy đủ, sung túc hơn.

Đó là những suy nghĩ giản dị, chân thành của tôi về nghề của tôi – “Nghề giáo viên là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý” như lời cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói “. Trích bài viết của Nguyễn Thanh Tâm tại Jobviet

Các thầy cô luôn cố gắng hết lòng nhằm giúp các em học sinh trở thành những con ngoan trò giỏi, thầy cô vui mừng khi các trò học tốt lễ phép. Nhưng cũng có đôi lúc trò cũng quên đi điều đơn giản nhất đó cũgn là người thầy đã dậy mình.

Thầy giáo trẻ Nguyễn Quốc Vỹ khoa cơ khí chế tạo Trường cao đẳng nghề Quy Nhơn tâm sự :
“Tôi vui khi những học sinh, sinh viên cũ khi gặp lại còn cuối đầu chào, nhưng cũng rất buồn khi học trò cũ đi trên hành lang đối diện với thầy mà cứ ngước mắt nhìn lên mặt trăng, mặt trời. Tôi tự nhủ, cũng có lẽ các em không thích tôi, các em không thích phương pháp tôi dạy, không thích những lần “la mắng” các em trên lớp khi đi học vẽ mà không chịu mua cây bút chì, giấy vẽ hay cục gôm” .
Nghề giáo là một nghề vinh quang, xong người thầy cũng hết sức vất vả, nhọc nhằn thức khuya dậy sớm. Thầy cô cũgn có gia đình, cũng có bao lo toàn cho cuộc sống gia đình mình, nhưng các thầy cô vẫn biết vượt qua được khó khăn đó để đến với những học sinh thân yêu. Các cô, các thầy chỉ có một mình phải chủ nhiêm vài chục học sinh, bảo ban, theo dõi, kèm cặp ngần ấy con người là quá mệt mỏi.

Chị Hồng Hoa một giáo viên tiểu học nói : “Tôi là một giáo viên tiểu học ra trường và làm việc được 4 năm. Số năm công tác đó không phải là con số đáng nói nhưng tôi đã được tiếp xúc và va chạm thực tế với cả 2 môi trường làm việc ở trường dân lập và trường công lập.

Trong suốt 4 năm công tác đó, tôi vẫn thường xuyên đọc sách, báo và theo dõi các bài viết của bạn đọc trên VnExpress.net. Tôi đặc biệt chú ý những bài viết liên quan đến ngành nghề của tôi. Và càng đọc tôi càng thấy buồn (thậm chí là đôi lúc thấy thất vọng) cho mình, cho đồng nghiệp và cho cả cái nghề cao quý mà tôi đã từng mơ ước từ ngày tôi còn là học sinh cấp 1.

Các anh chị có biết rằng, một tiết học của chúng tôi không được kéo dài quá 40 phút. Mà trong 40 phút ấy, cô giáo vừa phải truyền thụ kiến thức mới, vừa hướng dẫn các con làm bài vào vở ô li. Mà các con cấp 1, đặc biệt là lớp 1, 2, 3 viết bài rất chậm. Giáo viên chúng tôi phải rèn từng tí một, từ cách viết tên đề bài lùi vào mấy ô cho đẹp, rồi hết bài phải kẻ ngắn, kẻ chân bài,…

Các anh chị không thể biết được là các con mình còn nhỏ quá, đến việc cầm chiếc thước kẻ để kẻ cho thẳng cũng còn lúng túng. Mà lớp thì không phải chỉ có 5 đến 10 cháu. Ở các trường công lập đông học sinh, một lớp có đến 50 cháu, mà chúng tôi phải cố gắng làm sao hướng dẫn cho được phần đông cả lớp. Các con lại viết chậm nên rất nhiều con làm không kịp đủ lượng bài, không hoàn thành ngay trong tiết học đó. Nên chúng tôi phải lấn sang tiết học khác.

Tôi hy vọng, sau bài viết này, các vị phụ huynh cũng nhìn nhận lại một chút. Và tôi nghĩ, phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm nên có những sự trao đổi tâm tư nguyện vọng với nhau để hiểu nhau hơn, tránh việc đổ lỗi cho nhau: trách nhiệm thuộc về người này hay người kia.

Hai lực lượng nòng cốt trong cả quá trình giáo dục những mầm non của đất nước là phụ huynh và giáo viên. Nếu giữa hai lực lượng này luôn có sự trao đổi và hợp tác lẫn nhau, thay vì phê phán nhau, thì công cuộc “trồng người” của chúng ta mới hiệu quả và thành công được”.

Rất thông cảm cho nhưng vất vả đó một giáo viên đã nghỉ hưu nói :

“Tôi cũng là một giáo, vào nghề từ đầu những năm 60, dạy từ cấp 2 đến Đại học. Bây giờ nghỉ hưu, nhưng vẫn đang dạy kèm cho các cháu học sinh THCS. Lớp tôi dạy chỉ có dăm ba cháu, nhiều lắm là chục cháu. Cả đời làm giáo, tôi dám nói rằng mình chẳng thiếu gì kinh nghiệm giảng dạy và quản lý học sinh. Ấy vậy mà chỉ với dăm bảy học sinh nhưng đôi lúc tôi cũng cảm thấy bất lực vì các cháu thiếu tập trung học tập, không chịu làm theo hướng dẫn của thày, uốn nắn mãi cũng vẫn thế. Đấy là các cháu đã ở tuổi học sinh THCS.

Còn với các cháu Tiểu học thì khỏi phải nói. Tôi thực sự không hiểu nổi làm thế nào mà các cô giáo có thể dạy và quản lý được tới 40, thậm chí 50 học sinh lít nhít và non nớt đủ thứ.?”

Chị Kim Anh một phụ huynh học sinh có con học lớp một nói :

“Tôi rất hiểu là các thầy cô giáo ở trường đã vất vả như thế nào, tôi khâm phục và tôn trọng những thầy cô giáo hết mình vì nghề sư phạm. Nhưng vấn đề mà phụ huynh chúng tôi bức xúc, đó không phải là bản thân các thầy cô giáo không có trách nhiệm, mà là hệ thống giáo dục của chúng ta. Phụ huynh chúng tôi mong muốn con mình học giỏi, được điểm cao để đánh giá đúng khả năng và sự cố gắng của con về những kỹ năng và kiến thức phù hợp với lứa tuổi của nó. Vì vậy chỉ mong là khối lượng kỹ năng và kiến thức ấy phải được thiết kế phù hợp để các con có thể hấp thụ tốt, đồng thời vẫn có thời gian để phát triển kiến thức về xã hội, hội họa, âm nhạc, tham gia các hoạt động thể chất, chứ không phải cặm cụi tối ngày với khối lượng kiến thức, kỹ năng nặng quá mà mất cả ngày ở trường các con (cùng với sự nỗ lực hết mực của các thầy cô) vẫn không làm hết nổi phải mang về nhà làm tiếp “.

Trò muốn giỏi thì phải có thầy dậy dỗ, nhưng không phải tất cả đổ hết lên vai thầy, bố mẹ cũng đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình học tập của con. Sự hợp tác giữa nhà trường và gia đình sẽ giúp giảm gánh nặng dậy và học của thầy trò. Góp phần giảm tải những gánh nặng lo lắng học tập trên vai học trò.

Đông đảo các thầy cô giáo yêu nghề, luôn làm việc với tinh thần :” Tất cả vì học sinh than yêu” không quản ngại mọi khó khăn gian khổ cống hiến cho nền giáo dục nước nhà. Xong không tránh khỏi có những trường hợp các biệt, có một số thầy cô giáo đánh mất cái danh hiệu mà phụ huynh dành tặng cho “cô giáo như mẹ hiền”, đây đó vẫn còn bạo hành trong học đường. Tuy không phải là tất cả nhưng “con sâu đã làm giầu nồi canh”, thời gian vừa qua đã xảy ra một số vụ việc cô giáo cho phép một cháu lấy thước kẻ vụt vào tay bạn nào viết chậm, hay tát vào miệng cháu nào nói chuyện, rồi giáo viên mầm non dùng băng keo dán mồm trẻ……

Ngay chính những giáo viên cùng trong ngành cũng không thể tưởng tưởng nổi những đông nghiệp của mình lại hành động như vậy với những đứa trẻ, mà chúng cũng như con họ ở nhà, hỏi thử khi con họ bị gười khác làm như vậy có cảm thấy đau lòng không !

Chị Hoàng Như Yến là một giáo viên ở Bình Định nói : Tôi cũng là một giáo viên mầm non, tôi rất hiểu và thông cảm với các cô giáo mầm non về nỗi vất vả và nghề nghiệp. Nhưng thật đáng tiếc… không có một lý do gì để bào chữa cho một hành vi đối với trẻ như thế. Mong rằng sau sự việc này, tôi cũng như các cô làm trong ngành nên nhìn lại thái độ cư xử của mình đối với trẻ để đem lại niềm tin cho các ông bà bố mẹ yên tâm gửi con đến trường”. – Trích thư của chị Yến gửi Vietnamnet.

“Trẻ em như búp trên cành” một thế hệ tương lai của đất nước, chỉ một lời nói hay hành động tốt có thể giúp trẻ phát triển tốt về thể chất cũng như trí tuệ, nhưng với một lời nói hay hành động tiêu cực của thầy cô cũng làm cho trẻ bị tổn thương về thể xác cũng như tâm lý của trẻ, nỗi ám ảnh trong cả một thời gian dài về hình ảnh không tốt về người thầy. Tuy chỉ là “con sâu làm giầu nồi canh” nhưng những vụ bạo hành học sinh xảy ra trong thời gian qua liên tục, ngay những nhà giáo có lương tâm cũng phải day dứt trước những hiện tượng này. Những giáo viên để xảy ra những sự việc này cần xem lại bản thân mình, trau dồi lại đạo đức và phẩm chất của người giáo viên, hãy đánh thức lương tâm của một nhà giáo vốn có trong mình đã bị đánh mất. Lấy lại hình ảnh tốt đẹp và cao quý của nghề giáo, lấy lại niềm tin yêu và kính trọng của cả xã hội. Hãy vì “Vì tường lai con em chúng ta”.
Nguồn: 
https://sites.google.com/site/lyyeucuame/home/truong-tieu-hoc-cai-doi-vam-1

đăng ký tư vấn - đăng ký học
tin tức

Chương trình đào tạo giảng viên dạy kỹ năng sống

Bạn muốn trở thành giáo viên giảng dạy kỹ năng sống? Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn nội dung và phương pháp kỹ năng sống trong khi mình chưa từng được trang bị kỹ năng sống? Với phương pháp giáo dục tích..

Học nghiệp vụ sư phạm tại quận 12

Bạn đang làm việc hoặc sinh sống tại quận 12, Hóc Môn, Củ Chi, Bình Tân, Tân Bình. Có nhu cầu muốn học chưa qua đào tạo Nghiệp vụ sư phạm nhưng có nguyện vọng trở thành giảng viên, giáo viên,...

Chương trình giảm học phí Mừng sinh nhật VTE 4 tuổi

Chương trình học nhằm mừng sinh nhật trung tâm đào tạo VTE, tri ân đến học viên và giảm đến 25% học phí cho khóa học: Quản lý, bảo mẫu, cấp dưỡng, nghiệp vụ sư phạm mầm non, nghiệp vụ sư phạm dạy TCCN, nghiệp..

Văn bản hợp nhất 05/VBHN-BGDĐT năm 2018 quy định bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm

Văn bản này quy định về bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm bao gồm: điều kiện và quy trình giao nhiệm vụ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho từng đối tượng bồi dưỡng; quy định về chương trình bồi dưỡng; bồi dưỡng..

THÔNG TƯ 26/2018/TT-BGDĐT QUY ĐỊNH VỀ CHUẨN NGHỀ NGHIỆP GIÁO VIÊN MẦM NON

Quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non bao gồm: Chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non và hướng dẫn sử dụng chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non.

Lớp học văn thư lưu trữ tại tphcm

Nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản, những quy định mới của Đảng, Nhà nước về các kỹ năng soạn thảo văn bản, hành chính, văn phòng, văn thư, lưu trữ. Dùng chứng chỉ để thi công chức, viên chức.

Lớp nghiệp vụ sư phạm 2019

Năm 2019 sẽ là năm dành cho những chương trình bồi dưỡng ngắn hạn trong đó Lớp nghiệp vụ sư phạm là chương trình bồi dưỡng dành cho các đối tượng đã tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng,cấp..

Nhà giáo có nhất thiết phải học sư phạm

Nhà giáo có phải học sư phạm; nên bỏ hay giữ bồi dưỡng chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cho người học trường khác là vấn đề cần bàn luận thêm.

Tại sao phải học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Nghiệp vụ sư phạm là chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ giảng dạy tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học , trung học mà chưa qua đào tạo tại các trường sư phạm.

Hình ảnh kết thúc Khóa học Kỹ Năng Sống tại VTE Tháng 1/2019

Kết thúc một khóa học kỹ năng sống với thật nhiều các cảm xúc. Các anh chị đã được trải nghiệm theo phương pháp dạy Kỹ năng sống mới nhất, một lớp học sôi động - tinh thần học hỏi không ngừng nghỉ - Chúc anh..

Khai giảng lớp Nghiệp vụ sư phạm tại quận Tân Phú, Tân Bình, Bình Tân, Quận 12

bạn đang sinh sống và làm việc trên địa bàn quận Tân Phú hay những quận gần kề Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận 3, Quận Bình Tân, Quận 12, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi,...

Thủ tục cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở Du lịch/Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế cho người đề nghị; trường hợp từ chối, phải trả lời bằng văn..

Tâm sự về nghề giáo viên

“ Nghề dạy học là nghề cao quý bậc nhất trong nghề cao quý. Nghề dạy học là một nghề sáng tạo vào bậc nhất trong các nghề sáng tạo, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo”

Tâm thư của một nhà quản lý trong lĩnh vực giáo dục mầm non

Đối với hầu hết các gia đình có con từ 2 - 6 tuổi, thì việc đi học mầm non thực sự là một chủ đề được quan tâm đặc biệt, bởi đơn giản bố mẹ nào cũng muốn dành mọi điều kiện tốt nhất cho khởi đầu của..

Điều kiện thành lập trung tâm gia sư

Hiện nay tôi đang có nhu cầu mở trung tâm gia sư với các hoạt động mở lớp dạy và giới thiệu gia sư cho các gia đình. Tôi chỉ định mở với quy mô nhỏ nên không định thành lập công ty mà chỉ định xin giấy phép để..

Bắt buộc phải có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Cụ thể, điều 77 Luật giáo dục năm 2005 (được sửa đổi năm 2009) quy định giáo viên từ cấp THCS, THPT đến giảng viên CĐ, ĐH, ngoài bằng tốt nghiệp chuyên môn ở các trình độ phù hợp còn bắt buộc phải có chứng..

Giáo viên trường nghề phải học nghiệp vụ sư phạm từ 320 - 400 giờ

Bộ LĐ-TB-XH vừa trình Chính phủ dự thảo thông tư quy định chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho nhà giáo dạy trình độ trung cấp, CĐ, áp dụng đối với các trường ĐH, CĐ, viện nghiên cứu và các cơ quan, tổ..

Thủ tục thành lập trường mầm non- nhóm trẻ mới nhất

rất nhiều câu hỏi về việc yêu cầu tư vấn thủ tục thành lập trường mầm non. Sau đây, để giúp học viên có thể hiểu rõ hơn về thủ tục này, chúng tôi xin được biên tập bài tư vấn ngắn gọn dưới đây để các..

Thư gửi Chồng của nữ giáo viên nhân ngày 20 tháng 11

“Chồng nghĩ giáo viên nhàn hạ, ngày vài tiết ở trường, nhiều thời gian lắm đây. Vợ sẽ chu toàn tề gia nội trợ, hầu nội hầu ngoại. Chồng tha hồ thảnh thơi bù khú bạn bè. Nhưng chồng đã nhầm to”

Kỹ năng sống là gì ?Tại sao cần dạy kỹ năng sống cho trẻ?

Hiện nay rất nhiều trung tâm, trường học đưa chương trình kỹ năng sống vào giảng dạy cho các em từ bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT ,...tại các trung tâm, trại hè,...để hiểu rõ hơn về chương trình bổ ích này, chúng..

Nghề giáo thật đặc biệt

Tâm tư của một cô giáo trẻ trong ngày nhà giáo, có chút băn khoăn, trăn trở, chút suy tư, nhưng trên hết vẫn là niềm tự hào về nghề, về tình cảm thầy trò "tự thân nó đã là tốt đẹp và mãi là như thế!":

Cách xử lý mà cô giáo mầm non nào cũng phải thuộc lòng trong giảng dạy

Cách xử lý mà cô giáo mầm non nào cũng phải thuộc lòng khi gặp tình huống hi hữu trong giảng dạy Là cô giáo mầm non luôn phải chịu những áp lực rất lớn khi giảng dạy trẻ nhỏ. Nếu gặp những tình huống khó xử, cô..

Văn bản hợp nhất - 06-VBHN-BGDDT-2018-Thông tư quy chế hoạt động trường mầm non

Điều này được sửa đổi theo quy định tại Điều 1 của Thông tư số 13/2018/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung Điều 14 của Quy chế tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục ban hành kèm theo Thông tư số 13/2015/TT-BGDĐT..

Mô tả công việc Hiệu trưởng trường mầm non

Một bảng mô tả công việc thường gồm các phần: nhiệm vụ/trách nhiệm, tiêu chuẩn công việc, môi trường, điều kiện làm việc

Vì mục tiêu giảm biên chế, nhiều nơi buộc phải sử dụng giáo viên hợp đồng

Hiện nay, có tình trạng thiếu giáo viên tại các tỉnh Tây Nguyên, nhất là mầm non và tiểu học khi năm học mới đã bắt đầu.

Những câu chuyện ít biết về giáo viên mầm non

"Với nhịp sống hiện đại, nhiều phụ huynh đem trẻ đến rồi phó mặc cho nhà trường quản lý. Nhiều khi, có những vụ việc rất nhỏ nhưng các phụ huynh không hiểu, chia sẻ không đúng sự thật trên mạng xã hội khiến..

Học quản lý mầm non tại Đà Nẵng

Bạn đang có nhu cầu muốn mở một trường mầm non, hay nhóm trẻ tại Đà Nẵng, Quảng Nam và các tỉnh lân cận. Muốn tìm hiểu về thủ tục mở và các chứng chỉ, bằng cấp liên quan

Học quản lý trường mầm non ở Tây Ninh

Để đáp ứng nhu cầu của người dân ngày càng tăng cao, cơ sở vật chất, hạ tầng ngày một phát triển, trường học, nhà trẻ cũng ngày càng được mở rộng, muốn mở một trường mầm non, nhóm trẻ tư thục mầm non thì..

Những sai lầm phổ biến trong chăm sóc người già

Tuổi tác càng cao, người cao tuổi càng trở nên ngày càng “khó tính”, không những về sức khỏe mà còn về vấn đề tâm lý. Đây là nguyên nhân khiến con cháu bối rối khi tìm hiểu và áp dụng các biện pháp chăm sóc, dẫn..

Hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe người già

Chăm sóc sức khỏe người già không phải là một việc đơn giản. Để chăm sóc tốt cho sức khoẻ người già bạn phải cần hiểu được những nhu cầu dinh dưỡng cũng như cách phòng ngừa bệnh tật, bảo vệ sức khoẻ cho..

Hàng nghìn giáo viên mầm non đang dạy hợp đồng sẽ được hưởng chế độ như giáo viên biên chế 1

Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định số 06/2018/NĐ-CP quy định chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non. Ngoài việc hỗ trợ tiền ăn trưa bằng 10% mức..

TP.HCM- Chú trọng giảm tải chương trình cho học sinh

Theo nguồn tin của VTV thì UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở GD-ĐT đổi mới phương pháp giảng dạy và học, chú trọng giảm tải chương trình nhằm khắc phục tình trạng quá tải.

Tại sao phải học Chứng chỉ Quản lý trường mầm non

Chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục: “Chủ nhóm trẻ: Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ em hoặc chứng chỉ..

Học bảo mẫu mầm non tại Vũng Tàu

Chương trình bảo mẫu mầm non đã được thay đổi tên theo đúng chương trình ban hành kèm theo Quyết định số 1923/2014/QĐ-BGDĐT ngày 30 tháng 5 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Học nghiệp vụ sư phạm tại TP HCM

Bạn có nguyện vọng trở thành giảng viên, giáo viên, giáo viên thỉnh giảng tại các trường đại học cao đẳng, các trường nghề cao đẳng nghề, trung cấp nghề, sơ cấp nghề, các trung tâm dạy nghề, dạy..

Những áp lực không tên của giáo viên mầm non

Không ít người cho rằng, công việc của một giáo viên mầm non không có gì vất vả. Nhưng có làm mới biết, họ phải chịu rất nhiều áp lực.

Tiếp tục thi tuyển viên chức giáo dục

Chiều 6.8, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh chủ trì cuộc họp về tình hình đội ngũ giáo viên (GV) chuẩn bị cho năm học mới 2018 - 2019 với 6 địa phương Tam Kỳ, Hội An, Đại Lộc,..

Học quản lý trường mầm non tại 10B Lưu Chí Hiếu

để đáp ứng như cầu học nghiệp vụ quản lý trường mầm non tại Tân Phú - TP HCM hay các quận lân cận: quận Bình Tân, Quận 12, Hóc Môn, Củ Chi, Tân Bình, Phú Nhuận, Quận 10, Quận Bình Thạnh, Quận 2, Quận 3, Quận..

Khai giảng khóa học bảo mẫu tại TP Tân An Long An

Nhằm trang bị chứng chỉ bảo mẫu cho các học viên sống tại tỉnh Long An, chúng tôi liên tục mở lớp học ngoài giờ hành chính, tạo điều kiện cho những học viên còn đang đi làm vẫn có thời gian để đi học. Các..

Khai giảng khóa quản lý trường mầm non tại Long An

Hiện tại do nhu cầu học các khóa học mầm non tại Long An: Bến Lức, Bình Phước, Cần Đước, Cần Giuộc, Rạch Kiến, Tân Trụ, Thủ Thừa hay TP Long An liên tục tăng cao, chúng tôi sẽ liên tục tổ chức các khóa học mầm non..

Hàng nghìn giáo viên mầm non có nguy cơ thất nghiệp

phản ánh của nhiều giáo viên hợp đồng đang công tác tại tỉnh Hải Dương về việc chỉ chưa đầy 2 tháng nữa (năm học 2018 – 2019) sẽ bắt đầu nhưng cho đến thời điểm hiện tại, họ không biết có được các cơ sở..

Vụ phụ huynh đánh thủng màng nhĩ cô giáo mầm non

Lý giải về việc hành hung cô giáo Mai, ông Thuận cho hay, vào chiều 21.6, khi ông vừa đi làm về và đang bước vào cổng nhà thì thấy con gái đang diễn lại cảnh với chị gái về việc bị cô giáo cầm cây đánh vào đùi...

Quản lý trường mầm non và những điều cần biết?

Quản lý mầm non hay quản lý giáo dục mầm non là gì? Quản lý trường mầm non là công việc không hề đơn giản bởi nó đòi hỏi người quản lý trang bị cho mình nhiều kỹ năng cần thiết, không chỉ riêng việc phải luôn..

Biết ơn vô cùng những cô giáo mầm non của con

Mẹ con mình may mắn gặp được những cô giáo mầm non tốt bụng, một lòng chăm sóc và dạy dỗ các cháu. Ngoài kia người ta nói nhiều đến chuyện cô giáo bạo hành trẻ… nhưng mẹ luôn tin tưởng rằng những người thầy..

Cẩn thận với bắt cóc giả dạng phụ huynh

Một phụ nữ lạ đã giả danh phụ huynh đến lớp xin đón trẻ nhưng giáo viên nghi ngờ và cảnh giác nên đã không trao cháu cho người lạ.

Đã có kết luận giám định pháp y chính thức vụ bé gái 4 tuổi tử vong ở Nha Trang

Theo giám định kết luận pháp y, bé gái 4 tuổi chết tại nhà trẻ ở TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà) là do bệnh lý viêm não, viêm màng não, viêm cơ tim và viêm phổi.

Khai giảng khóa nghiệp vụ sư phạm tại TP HCM

Cuối khóa học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ Bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm trung cấp chuyên nghiệp , cấp theo QĐ của BGD& ĐT - Có giá trị vĩnh viễn trên toàn quốc.

Địa chỉ học quản lý mầm non tại Vũng Tàu

Tại sao phải học chương trình quản lý mầm non? Đăng ký học quản lý mầm non ở VŨNG TÀU thì đăng ký ở đâu?

Vụ cô giáo bị hiếp dâm ngay trong trường ở Huế: Giáo viên có phải trực hè?

Như tin đã đưa, vào khoảng gần 9h ngày 20/6, khi cô giáo P.T.N.N (33 tuổi), công tác ở trường THCS Lê Thuyết, xã Bình Thành, thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) đang ngồi một mình ở phòng trực của trường thì có 1 nam thanh..

“Tin nóng” chuyện quản lý giáo dục mầm non sau vụ bảo mẫu tát trẻ dã man tại Đà Nẵng

“Trong thực tế, có khi ngay ở gia đình, người mẹ đút cho con ăn cũng không kiềm chế được vì trẻ chướng nghịch, cũng không kìm được mà phát con một cái. Còn ở đây, bảo mẫu phải một lúc đút ăn cho 5 - 7 trẻ,..

Không học nghiệp vụ sư phạm có đi dạy được không?

Theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT, nếu không theo học ngành sư phạm thì khi ra trường sinh viên sẽ không được đi dạy bậc phổ thông. Hay những giảng viên các học viện, trường đại học cao đẳng nhưng chưa qua đào..

Giảng viên CĐ, ĐH bắt buộc phải có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

điều 77 Luật giáo dục năm 2005 (được sửa đổi năm 2009) quy định giáo viên từ cấp THCS, THPT đến giảng viên CĐ, ĐH, ngoài bằng tốt nghiệp chuyên môn ở các trình độ phù hợp còn bắt buộc phải có chứng chỉ bồi..

Điều kiện để học hiệu trưởng mầm non

Để trở thành hiệu trưởng trường mầm non cần những yêu cầu gì, có bằng trung cấp sư phạm mầm non hay cao đẳng mầm non,...?

Các loại thiết bị mầm non cần thiết nhất cho trường mới của bạn

Thiết bị và đồ chơi mẫu giáo rất đa dạng với hàng trăm các sản phẩm khác nhau. Bài viết này chúng tôi chỉ cập nhật một số thiết bị mầm non cần thiết cho các trường mầm non mới xây. Sau những thiết bị mầm non..

Đà Nẵng: Giáo viên mầm non túm tóc, đánh trẻ tới tấp

Một đoạn clip dài 44 giây ghi lại cảnh trẻ mầm non nằm dưới đất, vừa ăn vừa bị cô giáo túm tóc, đánh liên hồi đang khiến dư luận phẫn nộ.

Bạo hành trẻ: Có nguyên nhân từ tâm lý?

Rất nhiều nguyên nhân được đưa ra để giải thích cho hành vi bạo hành trẻ tại các trường, cơ sở mầm non diễn ra gần đây. Tuy nhiên, một nguyên nhân quan trọng là vấn đề tâm lý của người bạo hành thì ít ai đề..

Lớp quản lý nhà nước ngạch chuyên viên tphcm

Cán bộ, công chức, viên chức ngạch cán sự đang làm việc trong các cơ quan Nhà nước, các tổ chức Đảng, đoàn thể và doanh nghiệp nhà nước có thời gian giữ ngạch tối thiểu 03 năm; cán bộ, công chức, viên chức đang..

học chứng chỉ sư phạm ở đâu tại tphcm

Theo thông tư của Bộ GD&ĐT thì tất cả những ai không tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm chính quy thì phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm để được đứng giảng dạy

Tại sao phải học quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, chuyên viên chính

Khóa học quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, ngạch chuyên viên chính dành cho cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan tổ chức nhà nước.

Thông báo chiêu sinh lớp nghiệp vụ văn thư lưu trữ

- Nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản, những quy định mới của Đảng, Nhà nước về các kỹ năng soạn thảo văn bản, hành chính, văn phòng, văn thư, lưu trữ. - Giúp các cơ quan, công ty, xí nghiệp nâng cao..

Tại sao cần học nghiệp vụ sư phạm

Nghiệp vụ sư phạm là tổng thể những kiến thức, kỹ năng giảng dạy - xử lý tình huống tối thiểu mà mỗi một giáo viên cần có. Nếu bạn có mong muốn trở thành giáo viên, giảng viên giảng dạy tại các cơ sở giáo..

“Học trước, quên sau” do học nhồi nhét

Ngày nay, con trẻ học như một cái máy, nhiều đứa học không phải vì niềm say mê, vui thích mà vì bị ép học. Học tập đối với chúng là trách nhiệm, cũng là để thỏa mãn kỳ vọng của cha mẹ. Chúng cảm thấy sợ và..

Thầy giáo dâm ô hàng loạt học sinh: Phụ huynh gục ngã vì quá sốc

“Đến bây giờ, tôi chỉ muốn thầy giáo này phải bị đuổi ra khỏi ngành thôi. Chứ giờ tôi cũng như vài phụ huynh khác chịu áp lực lắm. Trưa nay con đi học về nói, con bị các bạn trêu chọc là đồ bị hiếp dâm, tôi..

Lời khuyên cho công việc quản lý trường mầm non

Quản lý trường mầm non là công việc không hề đơn giản bởi nó đòi hỏi người quản lý phải luôn sẵn sàng xử lý các tình huống rắc rối trong mọi sinh hoạt của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, công việc này cũng mang đến không..

Địa chỉ học quản lý mầm non tại quận Tân Phú

nhằm đáp ứng nhu cầu cho những cá nhân, đơn vị tại Q. Tân Phú và các quận lân cận: như Tân Bình, Bình Tân, Q.12, Hóc Môn, Củ Chi có nhu cầu mở trường, nhóm trẻ mầm non tư thục. Hoặc những người đã mở trường, nhóm..

Khởi tố phụ huynh có hành vi hành hung bắt nữ sinh viên quỳ gối khi đang mang thai

Phụ huynh ở Nghệ An có hành vi hành hung, bắt nữ sinh viên thực tập tại trường mầm non phải quỳ xin lỗi vừa bị khởi tố về tội làm nhục người khác.

Hàng nghìn giáo viên mầm non đang dạy hợp đồng sẽ được hưởng chế độ như giáo viên biên chế

Hàng nghìn giáo viên đang dạy hợp đồng tại các trường mầm non công lập trên cả nước sẽ có cơ hội được trả lương và hưởng các chế độ chính sách như các giáo viên trong biên chế.

Nhiều chính sách mới với giáo viên mầm non

Giáo viên mầm non (gồm cả hiệu trưởng, phó hiệu trưởng) đang làm việc ở các cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục được Nhà nước hỗ trợ tài liệu và chi phí tập huấn khi tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng..

Bật khóc vì trẻ lên cơn sốt và co giật, phải đưa đi cấp cứu

Giáo viên mầm non chắc chỉ múa hát, cho trẻ ăn và dỗ chúng ngủ. Thế nhưng sau khi trở thành sinh viên Sư phạm mầm non, cô mới thấy mọi thứ không đơn giản như bản thân tưởng tượng

Nhiều bất cập trong đổi mới chương trình giáo dục phổ thông

Sáng 15/12, UB Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức tọa đàm cho các chuyên gia, nhà quản lý giáo dục đóng góp ý kiến về đổi mới giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông. Các vấn đề..

Giáo viên nơm nớp sợ… phụ huynh

Mệt mỏi là nỗi niềm của không ít giáo viên hiện nay hàng ngày phải đối mặt. Không ít giáo viên chỉ vì sơ suất, hay phạm lỗi đã nhận phải hình thức kỷ luật nặng, thậm chí không có cơ hội sửa sai vì bị sa thải.

Thành phố HCM sẽ không yêu cầu hộ khẩu khi tuyển giáo viên mầm non

TP.HCM sẽ tính đến việc tuyển giáo viên mầm non mà không yêu cầu có hộ khẩu tại TP.HCM để có thêm nhiều ứng viên hơn.

TPHCM vẫn nóng chuyện giữ trẻ mầm non

Chiều ngày 7/12, sau khi nghe báo cáo kết quả giám sát chuyên đề nghị quyết về giáo dục mầm non, các đại biểu thảo luận nhằm đẩy mạnh công tác này trong thời gian tới.

Thành phố HCM đang thiếu gần 800 giáo viên mầm non

Lương cao, môi trường làm việc tốt… đã giúp các trường mầm non quốc tế, ngoài công lập, tư thục thu hút được giáo viên. Đây là một phần nguyên do khiến TPHCM hiện đang thiếu gần 800 giáo viên mầm non.

90 tình huống thi giáo viên chủ nhiệm giỏi

90 tình huống thi giáo viên chủ nhiệm giỏi có kèm theo đáp án cho từng tình huống giúp các thầy cô có thêm kinh nghiệm ứng xử, giải quyết các tình huống trong các kỳ thi giáo viên giỏi giỏi các cấp.
Xin chào ! Bạn cần tư vấn về khóa học nào ạ