Tin tức sự kiện

Tâm thư của một nhà quản lý trong lĩnh vực giáo dục mầm non

Đối với hầu hết các gia đình có con từ 2 - 6 tuổi, thì việc đi học mầm non thực sự là một chủ đề được quan tâm đặc biệt, bởi đơn giản bố mẹ nào cũng muốn dành mọi điều kiện tốt nhất cho khởi đầu của con. Tôi thấu hiểu những mong muốn của các bạn.

Tâm thư của một nhà quản lý trong lĩnh vực giáo dục mầm non

GD&TĐ - Đối với hầu hết các gia đình có con từ 2 - 6 tuổi, thì việc đi học mầm non thực sự là một chủ đề được quan tâm đặc biệt, bởi đơn giản bố mẹ nào cũng muốn dành mọi điều kiện tốt nhất cho khởi đầu của con. Tôi thấu hiểu những mong muốn của các bạn.

Hinh-anh-co-giao-mam-non

                                                          ( Hình ảnh minh họa giáo viên mầm non)

Thân gửi các bậc phụ huynh đang có con ở độ tuổi mầm non

Với cương vị là một nhà quản lý trường mầm non, đồng thời cũng là một người mẹ có con nhỏ đã từng cho con đi học mầm non, tôi xin chia sẻ với các bậc phụ huynh đôi điều với tâm sự của “người trong cuộc”. Cũng giống như tôi, chắc hẳn các bạn đều mong muốn con mình khi đi học sẽ trở nên thông minh, khỏe mạnh, được phát triển một cách toàn diện? Và có lẽ từ sâu thẳm trong trái tim, chúng ta đều mong muốn con mình đến trường sẽ nhận được tình yêu thực và một hạnh phúc thực từ trái tim của các cô giáo?

Vậy để các con của chúng ta nhận được một tình yêu thực và một hạnh phúc thực thì chúng ta phải làm gì? Với quan điểm là một người mẹ, tôi chưa bao giờ đặt ra tiêu chuẩn quá cao cho ngôi trường hay cô giáo của con, vì tôi nghĩ ở môi trường nào cũng có cái hay riêng, và cảm xúc của con sẽ do con tự cảm nhận. Tôi cũng không đòi hỏi các cô hãy yêu thương, chăm sóc con tôi như tôi yêu bé, mà thay vào đó tôi thường tự hỏi bản thân mình làm thế nào để con mình được nhận hạnh phúc từ họ mà thôi.

Các bạn có đồng ý với tôi rằng tình yêu là một loại cung bậc của cảm xúc, mà đã là cảm xúc thì bắt không được, cản không xong, nó bắt nguồn từ trái tim của người biết yêu, người cho đi và người nhận lại. Người nhận thì rất dễ các bạn ạ, bởi ai cũng muốn nhận được tình yêu thương của người khác. Vấn đề ở đây là người cho đi. Ngay hôm nay các bạn cứ thử cho đi xem sao nhé, hãy yêu các cô giáo của con, hãy thấu hiểu cho nỗi vất vả, nhọc nhằn của cô. Mỗi ngày các bạn hãy trao cho họ một cái nhìn thật thân thiện, trao cho họ những nụ cười thật ấm áp, những lời nói yêu mến và sẻ chia. Tôi tin chắc rằng ngày hôm đó con mình sẽ nhận được tất cả những gì mà ta đã cho đi.

Các bạn ạ, trong cuộc sống tất cả chúng ta không ai là hoàn hảo cả, ai rồi cũng sẽ có những lúc làm sai và mắc lỗi. Nếu một ngày nào đó cô giáo của bé có mắc lỗi thì các bạn hãy dịu dàng góp ý cho các cô nhé. Hãy nhìn vào cả một quá trình chứ đừng nhìn vào một sự việc để đánh giá họ, một chút sơ ý không nói lên bản chất con người. Tôi đã từng chứng kiến tại trường tôi quản lý, một cô giáo khi nhận một em bé 20 tháng tuổi khi đi học khóc rất nhiều, vật vã khóc không ngừng, cả buổi trưa không ngủ. Trong lớp có 2 cô, một cô trông các bé khác, cô còn lại một tay ẵm bé, một tay làm việc, cả cô và trò chan nước mắt trong những bát cơm trưa.

Cứ thế, cô và trò dìu dắt nhau cả một tuần dưới sự giám sát camera của gia đình bé. Một hôm bé ngủ gật trên bàn, cô ngồi đối diện ôm bé khác mà quên không để ý bé, bé khóc cô không dỗ. Ngay hôm sau mẹ bé đã phản ứng và cho bé nghỉ học luôn. Vâng, nếu tôi là một người mẹ, nhìn vào hình ảnh qua camera đó thì cũng thật phản cảm và xót con. Đúng, cô giáo của tôi đã sơ suất, cả cô giáo và tôi đã không làm tròn trách nhiệm của một quản lý và GV.

Chúng tôi đã sai, chúng tôi muốn được xin lỗi và sửa lỗi. Nhưng có đáng không khi chỉ nhìn vào một hình ảnh đấy tại thời điểm đấy mà đánh giá cả một ngôi trường và cả bản chất của một cô giáo. Sao các phụ huynh không nhìn vào cả một quá trình để chia sẻ và cảm thông? Sao mẹ bé không nhấc điện thoại lên và nói với cô giáo của tôi rằng: “Cô ơi con ngủ gật kìa. Cô bế con lên đi, mẹ nhìn thương con lắm”. Nếu nhận được câu nói ấy chúng tôi biết ơn lắm và chắc ngày mai cô giáo của tôi sẽ hoàn thiện hơn rất nhiều, chúng tôi lại càng chăm bé và yêu bé để khỏi phụ lòng mẹ bé đã tin tưởng chúng tôi.

Vậy đó bạn ơi, nếu ngày mai bạn dặn cô giáo của con một việc gì mà cô lỡ quên thì đừng vội trách mắng bạn nhé! Thay vào đó, hãy nhắc họ như họ đã từng nhắc nhở nhẹ nhàng con của chúng ta khi bé làm sai vậy. Không ai hạnh phúc khi nhận được những lời mắng nhiếc hay mạt sát cả, và chắc hẳn người nói ra điều đó có lúc nghĩ lại cũng sẽ có “sóng trong tim”.

Vậy nếu một ngày các bạn có chứng kiến một vụ bạo hành trẻ ở một ngôi trường nào đó thì các bạn đừng quy chụp lên tất cả chúng tôi nhé, vì chúng tôi vẫn còn đây, ngày đêm miệt mài với những đam mê cháy bỏng của nghề. Chúng tôi vẫn hàng ngày ôm những đứa trẻ vào lòng, chỉ dạy cho con những điều về cuộc sống, mở dần những cánh cửa tri thức, xây dựng ngôi nhà thứ hai thật hạnh phúc cho tuổi thơ con ấm áp tình yêu, và nâng con từ những bước đầu đời.

Và điều đặc biệt chiếc camera không phải là công cụ tối ưu cho việc giám sát trường lớp hay cô giáo của con bởi camera đâu soi được cái tâm của các nhà giáo. Vậy chúng ta đừng lấy camera để “soi” các cô nhé, như vậy các cô sẽ áp lực lắm, mà khi áp lực, chúng tôi sao toàn tâm toàn ý yêu thương, chăm sóc các con được?

Tự đáy lòng, chúng tôi cũng muốn được phụ huynh yêu thương như các bạn muốn chúng tôi yêu con trẻ vậy.

Vậy kể từ giờ, chúng ta, các cô và các bố mẹ, hãy cùng yêu thương, tôn trọng nhau thực sự như những người bạn, người đồng hành trên con đường xây đắp tương lai cho trẻ nhé! Hơn ai hết, chính tình cảm đó sẽ tạo nên một môi trường hài hoà, nhân ái, văn minh, cho con cái chúng ta thêm hạnh phúc.

* * *

Thân yêu gửi các cô giáo mầm non, những đồng nghiệp của tôi

Các đồng nghiệp thân mến, mình đã chọn cái nghề này rồi, nghề giáo viên mầm non thì cố gắng sống sao cho đúng với hai từ “giáo viên” nhé. Thi thoảng đâu đó, mình thấy trên diễn đàn có cô than thở áp lực, lương thấp, phụ huynh coi như “ô sin”... Vậy hôm nay chúng ta cùng tháo gỡ vấn đề này. Trước hết, tất cả chúng ta hãy cùng xác định mục tiêu bằng cách trả lời các câu hỏi sau nhé.

1. Mình đang làm nghề gì?

Mình làm giáo viên đúng không các bạn? Mà đã làm giáo viên thì mình cần có đầy đủ kiến thức để dạy học. Không ai có thể giỏi ngay được các bạn nhỉ, nhưng mình cố gắng học hỏi và hoàn thiện dần được mà, quan trọng là mình có quyết tâm học hay không mà thôi. Các cô giáo hãy cố gắng thực hiện đầy đủ các hoạt động một ngày trên lớp của bé đúng và đủ sau đó là đến dạy tốt nhé.

2. Sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp nghề của mình là gì?

Đó có phải là giáo dục về con người không các bạn? Mà đặc biệt học sinh của chúng ta lại là những em bé ở lứa tuổi nhỏ nhất, đang rất cần sự chăm sóc và yêu thương vô điều kiện. Các con đáng yêu biết bao, đôi mắt thật trong sáng và hiền dịu, nụ cười của chúng như muốn hút hồn chúng ta, vậy tại sao ta lại không ôm chúng vào lòng và hôn lên mái tóc chúng? Hãy yêu những đứa trẻ kia bằng tình yêu xuất phát từ trái tim của chúng ta. Mình tin chắc rằng các bạn sẽ nhận được nhiều lắm, nhiều hơn là ta quát mắng và đánh đòn chúng đúng không?

Vậy vấn đề ở đây là chúng ta muốn nhận yêu thương tôn trọng hay muốn nhận sự coi thường và trách móc của người khác?

Và các bạn có thể nhớ câu này: “Nếu có một lúc nào đấy mà cảm thấy mệt quá rồi thì hãy cứ cho phép mình buông bỏ một chút đi, nhưng buông xong thì hãy bắt đầu bằng tất cả tình yêu và tâm huyết của mình các bạn nhé”.

3. Mình có gắn bó và quyết định làm nghề này không?

Nếu không các bạn hãy đi xin việc khác ngay nhé, đừng coi công việc này là tạm thời.

4. Mình muốn mức lương nhận được là bao nhiêu so với mặt bằng chung?

Hãy đi tìm những trường trả được mức lương mà mình mong muốn và xin ứng cử. Hãy mạnh dạn trao đổi cụ thể chế độ và quyền lợi rõ ràng ngay ban đầu nhé.

Vậy các bạn thấy nếu mình thực hiện đúng và đủ những điều trên thì có phải là sẽ vui vẻ hơn không? Tại sao cứ phải kêu ca, “nói xấu” trên mạng để làm gì? Điều đó có thay đổi được điều mình mong muốn không? Điều đó không mang cho mình hạnh phúc, đúng không các cô giáo của tôi?

Hãy yêu và thật yêu những em bé của mình các bạn nhé. Mình sẽ nhận được hạnh phúc và niềm vui thực với nghề.

* * *

Thân gửi các anh/chị hiệu trưởng, chủ trường

Để trước khi được gọi là chủ trường hay hiệu trưởng thì hầu hết chúng ta đều có thời gian làm nhân viên ở lĩnh vực nào đó. Vậy hơn ai hết các bạn đều hiểu được nhân viên của chúng ta cần gì và muốn gì. Họ đi làm chắc chắn họ cần nhiều thứ nhưng có hai thứ quan trọng nhất đó là thu nhập của họ và môi trường làm việc có mang lại cho họ niềm vui, hạnh phúc?

Vậy trọng trách của chúng ta là đáp ứng được 2 điều đó, các bạn ạ. Chúng ta hãy cố gắng đặt ra mục tiêu thật rõ ràng cho đường lối phát triển của trường, làm thế nào để công việc kinh doanh của chúng ta có hiệu quả, có thu nhập và cân đối trả lương cho nhân viên ổn định.

Ở đây, tôi chỉ xin chia sẻ một chút quan điểm cá nhân rằng, khi đã đứng trên cương vị người trên rồi thì hứa là phải làm, hãy rõ ràng và nhất quán ngay từ đầu, hãy coi nhân sự của mình là người làm cho mình có cơm ăn áo mặc, họ mang lại cho mình cuộc sống tốt đẹp hơn chứ không phải là mình làm cho họ. Hãy yêu và hiểu họ nhất có thể. Nếu thấy không “yêu nhau” nên chia tay ngay từ mới khi tuyển dụng. Đã làm với nhau là phải sống tốt với nhau và tôn trọng nhau, và điều đặc biệt là hãy giữ họ bằng cả về lý và tình chứ đừng ràng buộc bằng chút tiền hay tấm bằng chính của họ.

Chúng ta hãy yêu giáo viên như những người thân của mình, các bạn nhé. Chúng mình sẽ nhận được nhiều hạnh phúc đấy.

Vậy có phải hạnh phúc của một đứa trẻ khi đến trường đều phụ thuộc vào bố mẹ - giáo viên - chủ trường (hiệu trưởng). Nếu tất cả chúng ta đều mong muốn mang lại hạnh phúc thực cho những đứa trẻ thì tất cả chúng ta đừng bao giờ đòi hỏi nhau nhé, mà hãy cứ cho nhau đi rồi chúng ta sẽ nhận lại được điều ta mong muốn.

Hãy yêu nhau đi, yêu thương bằng cả trái tim.

Đông Anh, 20/10/2018

Phạm Thị Nhung (Chủ tịch hội đồng quản trị hệ thống Trường Mầm non Aplus Đông Anh - Hà Nội)

đăng ký tư vấn - đăng ký học
tin tức

Chương trình đào tạo giảng viên dạy kỹ năng sống

Bạn muốn trở thành giáo viên giảng dạy kỹ năng sống? Bạn đang băn khoăn về việc lựa chọn nội dung và phương pháp kỹ năng sống trong khi mình chưa từng được trang bị kỹ năng sống? Với phương pháp giáo dục tích..

Học nghiệp vụ sư phạm tại quận 12

Bạn đang làm việc hoặc sinh sống tại quận 12, Hóc Môn, Củ Chi, Bình Tân, Tân Bình. Có nhu cầu muốn học chưa qua đào tạo Nghiệp vụ sư phạm nhưng có nguyện vọng trở thành giảng viên, giáo viên,...

Chương trình giảm học phí Mừng sinh nhật VTE 4 tuổi

Chương trình học nhằm mừng sinh nhật trung tâm đào tạo VTE, tri ân đến học viên và giảm đến 25% học phí cho khóa học: Quản lý, bảo mẫu, cấp dưỡng, nghiệp vụ sư phạm mầm non, nghiệp vụ sư phạm dạy TCCN, nghiệp..

Văn bản hợp nhất 05/VBHN-BGDĐT năm 2018 quy định bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm

Văn bản này quy định về bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm bao gồm: điều kiện và quy trình giao nhiệm vụ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho từng đối tượng bồi dưỡng; quy định về chương trình bồi dưỡng; bồi dưỡng..

THÔNG TƯ 26/2018/TT-BGDĐT QUY ĐỊNH VỀ CHUẨN NGHỀ NGHIỆP GIÁO VIÊN MẦM NON

Quy định chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non bao gồm: Chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non và hướng dẫn sử dụng chuẩn nghề nghiệp giáo viên mầm non.

Lớp học văn thư lưu trữ tại tphcm

Nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản, những quy định mới của Đảng, Nhà nước về các kỹ năng soạn thảo văn bản, hành chính, văn phòng, văn thư, lưu trữ. Dùng chứng chỉ để thi công chức, viên chức.

Lớp nghiệp vụ sư phạm 2019

Năm 2019 sẽ là năm dành cho những chương trình bồi dưỡng ngắn hạn trong đó Lớp nghiệp vụ sư phạm là chương trình bồi dưỡng dành cho các đối tượng đã tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng,cấp..

Nhà giáo có nhất thiết phải học sư phạm

Nhà giáo có phải học sư phạm; nên bỏ hay giữ bồi dưỡng chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm cho người học trường khác là vấn đề cần bàn luận thêm.

Tại sao phải học chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Nghiệp vụ sư phạm là chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ giảng dạy tại các trường trung cấp, cao đẳng, đại học , trung học mà chưa qua đào tạo tại các trường sư phạm.

Hình ảnh kết thúc Khóa học Kỹ Năng Sống tại VTE Tháng 1/2019

Kết thúc một khóa học kỹ năng sống với thật nhiều các cảm xúc. Các anh chị đã được trải nghiệm theo phương pháp dạy Kỹ năng sống mới nhất, một lớp học sôi động - tinh thần học hỏi không ngừng nghỉ - Chúc anh..

Khai giảng lớp Nghiệp vụ sư phạm tại quận Tân Phú, Tân Bình, Bình Tân, Quận 12

bạn đang sinh sống và làm việc trên địa bàn quận Tân Phú hay những quận gần kề Quận Phú Nhuận, Quận Tân Bình, Quận 3, Quận Bình Tân, Quận 12, Huyện Hóc Môn, Huyện Củ Chi,...

Thủ tục cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế

Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Sở Du lịch/Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch quốc tế cho người đề nghị; trường hợp từ chối, phải trả lời bằng văn..

Tâm sự về nghề giáo viên

“ Nghề dạy học là nghề cao quý bậc nhất trong nghề cao quý. Nghề dạy học là một nghề sáng tạo vào bậc nhất trong các nghề sáng tạo, vì nó sáng tạo ra những con người sáng tạo”

Tâm thư của một nhà quản lý trong lĩnh vực giáo dục mầm non

Đối với hầu hết các gia đình có con từ 2 - 6 tuổi, thì việc đi học mầm non thực sự là một chủ đề được quan tâm đặc biệt, bởi đơn giản bố mẹ nào cũng muốn dành mọi điều kiện tốt nhất cho khởi đầu của..

Điều kiện thành lập trung tâm gia sư

Hiện nay tôi đang có nhu cầu mở trung tâm gia sư với các hoạt động mở lớp dạy và giới thiệu gia sư cho các gia đình. Tôi chỉ định mở với quy mô nhỏ nên không định thành lập công ty mà chỉ định xin giấy phép để..

Bắt buộc phải có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

Cụ thể, điều 77 Luật giáo dục năm 2005 (được sửa đổi năm 2009) quy định giáo viên từ cấp THCS, THPT đến giảng viên CĐ, ĐH, ngoài bằng tốt nghiệp chuyên môn ở các trình độ phù hợp còn bắt buộc phải có chứng..

Giáo viên trường nghề phải học nghiệp vụ sư phạm từ 320 - 400 giờ

Bộ LĐ-TB-XH vừa trình Chính phủ dự thảo thông tư quy định chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho nhà giáo dạy trình độ trung cấp, CĐ, áp dụng đối với các trường ĐH, CĐ, viện nghiên cứu và các cơ quan, tổ..

Thủ tục thành lập trường mầm non- nhóm trẻ mới nhất

rất nhiều câu hỏi về việc yêu cầu tư vấn thủ tục thành lập trường mầm non. Sau đây, để giúp học viên có thể hiểu rõ hơn về thủ tục này, chúng tôi xin được biên tập bài tư vấn ngắn gọn dưới đây để các..

Thư gửi Chồng của nữ giáo viên nhân ngày 20 tháng 11

“Chồng nghĩ giáo viên nhàn hạ, ngày vài tiết ở trường, nhiều thời gian lắm đây. Vợ sẽ chu toàn tề gia nội trợ, hầu nội hầu ngoại. Chồng tha hồ thảnh thơi bù khú bạn bè. Nhưng chồng đã nhầm to”

Kỹ năng sống là gì ?Tại sao cần dạy kỹ năng sống cho trẻ?

Hiện nay rất nhiều trung tâm, trường học đưa chương trình kỹ năng sống vào giảng dạy cho các em từ bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT ,...tại các trung tâm, trại hè,...để hiểu rõ hơn về chương trình bổ ích này, chúng..

Nghề giáo thật đặc biệt

Tâm tư của một cô giáo trẻ trong ngày nhà giáo, có chút băn khoăn, trăn trở, chút suy tư, nhưng trên hết vẫn là niềm tự hào về nghề, về tình cảm thầy trò "tự thân nó đã là tốt đẹp và mãi là như thế!":

Cách xử lý mà cô giáo mầm non nào cũng phải thuộc lòng trong giảng dạy

Cách xử lý mà cô giáo mầm non nào cũng phải thuộc lòng khi gặp tình huống hi hữu trong giảng dạy Là cô giáo mầm non luôn phải chịu những áp lực rất lớn khi giảng dạy trẻ nhỏ. Nếu gặp những tình huống khó xử, cô..

Văn bản hợp nhất - 06-VBHN-BGDDT-2018-Thông tư quy chế hoạt động trường mầm non

Điều này được sửa đổi theo quy định tại Điều 1 của Thông tư số 13/2018/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung Điều 14 của Quy chế tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục ban hành kèm theo Thông tư số 13/2015/TT-BGDĐT..

Mô tả công việc Hiệu trưởng trường mầm non

Một bảng mô tả công việc thường gồm các phần: nhiệm vụ/trách nhiệm, tiêu chuẩn công việc, môi trường, điều kiện làm việc

Vì mục tiêu giảm biên chế, nhiều nơi buộc phải sử dụng giáo viên hợp đồng

Hiện nay, có tình trạng thiếu giáo viên tại các tỉnh Tây Nguyên, nhất là mầm non và tiểu học khi năm học mới đã bắt đầu.

Những câu chuyện ít biết về giáo viên mầm non

"Với nhịp sống hiện đại, nhiều phụ huynh đem trẻ đến rồi phó mặc cho nhà trường quản lý. Nhiều khi, có những vụ việc rất nhỏ nhưng các phụ huynh không hiểu, chia sẻ không đúng sự thật trên mạng xã hội khiến..

Học quản lý mầm non tại Đà Nẵng

Bạn đang có nhu cầu muốn mở một trường mầm non, hay nhóm trẻ tại Đà Nẵng, Quảng Nam và các tỉnh lân cận. Muốn tìm hiểu về thủ tục mở và các chứng chỉ, bằng cấp liên quan

Học quản lý trường mầm non ở Tây Ninh

Để đáp ứng nhu cầu của người dân ngày càng tăng cao, cơ sở vật chất, hạ tầng ngày một phát triển, trường học, nhà trẻ cũng ngày càng được mở rộng, muốn mở một trường mầm non, nhóm trẻ tư thục mầm non thì..

Những sai lầm phổ biến trong chăm sóc người già

Tuổi tác càng cao, người cao tuổi càng trở nên ngày càng “khó tính”, không những về sức khỏe mà còn về vấn đề tâm lý. Đây là nguyên nhân khiến con cháu bối rối khi tìm hiểu và áp dụng các biện pháp chăm sóc, dẫn..

Hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe người già

Chăm sóc sức khỏe người già không phải là một việc đơn giản. Để chăm sóc tốt cho sức khoẻ người già bạn phải cần hiểu được những nhu cầu dinh dưỡng cũng như cách phòng ngừa bệnh tật, bảo vệ sức khoẻ cho..

Hàng nghìn giáo viên mầm non đang dạy hợp đồng sẽ được hưởng chế độ như giáo viên biên chế 1

Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định số 06/2018/NĐ-CP quy định chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non. Ngoài việc hỗ trợ tiền ăn trưa bằng 10% mức..

TP.HCM- Chú trọng giảm tải chương trình cho học sinh

Theo nguồn tin của VTV thì UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở GD-ĐT đổi mới phương pháp giảng dạy và học, chú trọng giảm tải chương trình nhằm khắc phục tình trạng quá tải.

Tại sao phải học Chứng chỉ Quản lý trường mầm non

Chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục: “Chủ nhóm trẻ: Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ em hoặc chứng chỉ..

Học bảo mẫu mầm non tại Vũng Tàu

Chương trình bảo mẫu mầm non đã được thay đổi tên theo đúng chương trình ban hành kèm theo Quyết định số 1923/2014/QĐ-BGDĐT ngày 30 tháng 5 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Học nghiệp vụ sư phạm tại TP HCM

Bạn có nguyện vọng trở thành giảng viên, giáo viên, giáo viên thỉnh giảng tại các trường đại học cao đẳng, các trường nghề cao đẳng nghề, trung cấp nghề, sơ cấp nghề, các trung tâm dạy nghề, dạy..

Những áp lực không tên của giáo viên mầm non

Không ít người cho rằng, công việc của một giáo viên mầm non không có gì vất vả. Nhưng có làm mới biết, họ phải chịu rất nhiều áp lực.

Tiếp tục thi tuyển viên chức giáo dục

Chiều 6.8, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh chủ trì cuộc họp về tình hình đội ngũ giáo viên (GV) chuẩn bị cho năm học mới 2018 - 2019 với 6 địa phương Tam Kỳ, Hội An, Đại Lộc,..

Học quản lý trường mầm non tại 10B Lưu Chí Hiếu

để đáp ứng như cầu học nghiệp vụ quản lý trường mầm non tại Tân Phú - TP HCM hay các quận lân cận: quận Bình Tân, Quận 12, Hóc Môn, Củ Chi, Tân Bình, Phú Nhuận, Quận 10, Quận Bình Thạnh, Quận 2, Quận 3, Quận..

Khai giảng khóa học bảo mẫu tại TP Tân An Long An

Nhằm trang bị chứng chỉ bảo mẫu cho các học viên sống tại tỉnh Long An, chúng tôi liên tục mở lớp học ngoài giờ hành chính, tạo điều kiện cho những học viên còn đang đi làm vẫn có thời gian để đi học. Các..

Khai giảng khóa quản lý trường mầm non tại Long An

Hiện tại do nhu cầu học các khóa học mầm non tại Long An: Bến Lức, Bình Phước, Cần Đước, Cần Giuộc, Rạch Kiến, Tân Trụ, Thủ Thừa hay TP Long An liên tục tăng cao, chúng tôi sẽ liên tục tổ chức các khóa học mầm non..

Hàng nghìn giáo viên mầm non có nguy cơ thất nghiệp

phản ánh của nhiều giáo viên hợp đồng đang công tác tại tỉnh Hải Dương về việc chỉ chưa đầy 2 tháng nữa (năm học 2018 – 2019) sẽ bắt đầu nhưng cho đến thời điểm hiện tại, họ không biết có được các cơ sở..

Vụ phụ huynh đánh thủng màng nhĩ cô giáo mầm non

Lý giải về việc hành hung cô giáo Mai, ông Thuận cho hay, vào chiều 21.6, khi ông vừa đi làm về và đang bước vào cổng nhà thì thấy con gái đang diễn lại cảnh với chị gái về việc bị cô giáo cầm cây đánh vào đùi...

Quản lý trường mầm non và những điều cần biết?

Quản lý mầm non hay quản lý giáo dục mầm non là gì? Quản lý trường mầm non là công việc không hề đơn giản bởi nó đòi hỏi người quản lý trang bị cho mình nhiều kỹ năng cần thiết, không chỉ riêng việc phải luôn..

Biết ơn vô cùng những cô giáo mầm non của con

Mẹ con mình may mắn gặp được những cô giáo mầm non tốt bụng, một lòng chăm sóc và dạy dỗ các cháu. Ngoài kia người ta nói nhiều đến chuyện cô giáo bạo hành trẻ… nhưng mẹ luôn tin tưởng rằng những người thầy..

Cẩn thận với bắt cóc giả dạng phụ huynh

Một phụ nữ lạ đã giả danh phụ huynh đến lớp xin đón trẻ nhưng giáo viên nghi ngờ và cảnh giác nên đã không trao cháu cho người lạ.

Đã có kết luận giám định pháp y chính thức vụ bé gái 4 tuổi tử vong ở Nha Trang

Theo giám định kết luận pháp y, bé gái 4 tuổi chết tại nhà trẻ ở TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà) là do bệnh lý viêm não, viêm màng não, viêm cơ tim và viêm phổi.

Khai giảng khóa nghiệp vụ sư phạm tại TP HCM

Cuối khóa học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ Bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm trung cấp chuyên nghiệp , cấp theo QĐ của BGD& ĐT - Có giá trị vĩnh viễn trên toàn quốc.

Địa chỉ học quản lý mầm non tại Vũng Tàu

Tại sao phải học chương trình quản lý mầm non? Đăng ký học quản lý mầm non ở VŨNG TÀU thì đăng ký ở đâu?

Vụ cô giáo bị hiếp dâm ngay trong trường ở Huế: Giáo viên có phải trực hè?

Như tin đã đưa, vào khoảng gần 9h ngày 20/6, khi cô giáo P.T.N.N (33 tuổi), công tác ở trường THCS Lê Thuyết, xã Bình Thành, thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) đang ngồi một mình ở phòng trực của trường thì có 1 nam thanh..

“Tin nóng” chuyện quản lý giáo dục mầm non sau vụ bảo mẫu tát trẻ dã man tại Đà Nẵng

“Trong thực tế, có khi ngay ở gia đình, người mẹ đút cho con ăn cũng không kiềm chế được vì trẻ chướng nghịch, cũng không kìm được mà phát con một cái. Còn ở đây, bảo mẫu phải một lúc đút ăn cho 5 - 7 trẻ,..

Không học nghiệp vụ sư phạm có đi dạy được không?

Theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT, nếu không theo học ngành sư phạm thì khi ra trường sinh viên sẽ không được đi dạy bậc phổ thông. Hay những giảng viên các học viện, trường đại học cao đẳng nhưng chưa qua đào..

Giảng viên CĐ, ĐH bắt buộc phải có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

điều 77 Luật giáo dục năm 2005 (được sửa đổi năm 2009) quy định giáo viên từ cấp THCS, THPT đến giảng viên CĐ, ĐH, ngoài bằng tốt nghiệp chuyên môn ở các trình độ phù hợp còn bắt buộc phải có chứng chỉ bồi..

Điều kiện để học hiệu trưởng mầm non

Để trở thành hiệu trưởng trường mầm non cần những yêu cầu gì, có bằng trung cấp sư phạm mầm non hay cao đẳng mầm non,...?

Các loại thiết bị mầm non cần thiết nhất cho trường mới của bạn

Thiết bị và đồ chơi mẫu giáo rất đa dạng với hàng trăm các sản phẩm khác nhau. Bài viết này chúng tôi chỉ cập nhật một số thiết bị mầm non cần thiết cho các trường mầm non mới xây. Sau những thiết bị mầm non..

Đà Nẵng: Giáo viên mầm non túm tóc, đánh trẻ tới tấp

Một đoạn clip dài 44 giây ghi lại cảnh trẻ mầm non nằm dưới đất, vừa ăn vừa bị cô giáo túm tóc, đánh liên hồi đang khiến dư luận phẫn nộ.

Bạo hành trẻ: Có nguyên nhân từ tâm lý?

Rất nhiều nguyên nhân được đưa ra để giải thích cho hành vi bạo hành trẻ tại các trường, cơ sở mầm non diễn ra gần đây. Tuy nhiên, một nguyên nhân quan trọng là vấn đề tâm lý của người bạo hành thì ít ai đề..

Lớp quản lý nhà nước ngạch chuyên viên tphcm

Cán bộ, công chức, viên chức ngạch cán sự đang làm việc trong các cơ quan Nhà nước, các tổ chức Đảng, đoàn thể và doanh nghiệp nhà nước có thời gian giữ ngạch tối thiểu 03 năm; cán bộ, công chức, viên chức đang..

học chứng chỉ sư phạm ở đâu tại tphcm

Theo thông tư của Bộ GD&ĐT thì tất cả những ai không tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm chính quy thì phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm để được đứng giảng dạy

Tại sao phải học quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, chuyên viên chính

Khóa học quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, ngạch chuyên viên chính dành cho cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan tổ chức nhà nước.

Thông báo chiêu sinh lớp nghiệp vụ văn thư lưu trữ

- Nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản, những quy định mới của Đảng, Nhà nước về các kỹ năng soạn thảo văn bản, hành chính, văn phòng, văn thư, lưu trữ. - Giúp các cơ quan, công ty, xí nghiệp nâng cao..

Tại sao cần học nghiệp vụ sư phạm

Nghiệp vụ sư phạm là tổng thể những kiến thức, kỹ năng giảng dạy - xử lý tình huống tối thiểu mà mỗi một giáo viên cần có. Nếu bạn có mong muốn trở thành giáo viên, giảng viên giảng dạy tại các cơ sở giáo..

“Học trước, quên sau” do học nhồi nhét

Ngày nay, con trẻ học như một cái máy, nhiều đứa học không phải vì niềm say mê, vui thích mà vì bị ép học. Học tập đối với chúng là trách nhiệm, cũng là để thỏa mãn kỳ vọng của cha mẹ. Chúng cảm thấy sợ và..

Thầy giáo dâm ô hàng loạt học sinh: Phụ huynh gục ngã vì quá sốc

“Đến bây giờ, tôi chỉ muốn thầy giáo này phải bị đuổi ra khỏi ngành thôi. Chứ giờ tôi cũng như vài phụ huynh khác chịu áp lực lắm. Trưa nay con đi học về nói, con bị các bạn trêu chọc là đồ bị hiếp dâm, tôi..

Lời khuyên cho công việc quản lý trường mầm non

Quản lý trường mầm non là công việc không hề đơn giản bởi nó đòi hỏi người quản lý phải luôn sẵn sàng xử lý các tình huống rắc rối trong mọi sinh hoạt của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, công việc này cũng mang đến không..

Địa chỉ học quản lý mầm non tại quận Tân Phú

nhằm đáp ứng nhu cầu cho những cá nhân, đơn vị tại Q. Tân Phú và các quận lân cận: như Tân Bình, Bình Tân, Q.12, Hóc Môn, Củ Chi có nhu cầu mở trường, nhóm trẻ mầm non tư thục. Hoặc những người đã mở trường, nhóm..

Khởi tố phụ huynh có hành vi hành hung bắt nữ sinh viên quỳ gối khi đang mang thai

Phụ huynh ở Nghệ An có hành vi hành hung, bắt nữ sinh viên thực tập tại trường mầm non phải quỳ xin lỗi vừa bị khởi tố về tội làm nhục người khác.

Hàng nghìn giáo viên mầm non đang dạy hợp đồng sẽ được hưởng chế độ như giáo viên biên chế

Hàng nghìn giáo viên đang dạy hợp đồng tại các trường mầm non công lập trên cả nước sẽ có cơ hội được trả lương và hưởng các chế độ chính sách như các giáo viên trong biên chế.

Nhiều chính sách mới với giáo viên mầm non

Giáo viên mầm non (gồm cả hiệu trưởng, phó hiệu trưởng) đang làm việc ở các cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục được Nhà nước hỗ trợ tài liệu và chi phí tập huấn khi tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng..

Bật khóc vì trẻ lên cơn sốt và co giật, phải đưa đi cấp cứu

Giáo viên mầm non chắc chỉ múa hát, cho trẻ ăn và dỗ chúng ngủ. Thế nhưng sau khi trở thành sinh viên Sư phạm mầm non, cô mới thấy mọi thứ không đơn giản như bản thân tưởng tượng

Nhiều bất cập trong đổi mới chương trình giáo dục phổ thông

Sáng 15/12, UB Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức tọa đàm cho các chuyên gia, nhà quản lý giáo dục đóng góp ý kiến về đổi mới giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông. Các vấn đề..

Giáo viên nơm nớp sợ… phụ huynh

Mệt mỏi là nỗi niềm của không ít giáo viên hiện nay hàng ngày phải đối mặt. Không ít giáo viên chỉ vì sơ suất, hay phạm lỗi đã nhận phải hình thức kỷ luật nặng, thậm chí không có cơ hội sửa sai vì bị sa thải.

Thành phố HCM sẽ không yêu cầu hộ khẩu khi tuyển giáo viên mầm non

TP.HCM sẽ tính đến việc tuyển giáo viên mầm non mà không yêu cầu có hộ khẩu tại TP.HCM để có thêm nhiều ứng viên hơn.

TPHCM vẫn nóng chuyện giữ trẻ mầm non

Chiều ngày 7/12, sau khi nghe báo cáo kết quả giám sát chuyên đề nghị quyết về giáo dục mầm non, các đại biểu thảo luận nhằm đẩy mạnh công tác này trong thời gian tới.

Thành phố HCM đang thiếu gần 800 giáo viên mầm non

Lương cao, môi trường làm việc tốt… đã giúp các trường mầm non quốc tế, ngoài công lập, tư thục thu hút được giáo viên. Đây là một phần nguyên do khiến TPHCM hiện đang thiếu gần 800 giáo viên mầm non.

90 tình huống thi giáo viên chủ nhiệm giỏi

90 tình huống thi giáo viên chủ nhiệm giỏi có kèm theo đáp án cho từng tình huống giúp các thầy cô có thêm kinh nghiệm ứng xử, giải quyết các tình huống trong các kỳ thi giáo viên giỏi giỏi các cấp.
Xin chào ! Bạn cần tư vấn về khóa học nào ạ