Dành cho học viên

Xử lý 10 tình huống khó trong môi trường sư phạm mầm non

Trong công việc hàng ngày của giáo viên mầm non, những tình huống khó xử thường xuyên diễn ra hàng ngày. Mỗi đứa trẻ là một tính cách và chúng bộc lộ tính cách rất tự nhiên trong lớp học, chưa kể tới những tình huống diễn ra với phụ huynh của trẻ

Xử lý 10 tình huống khó trong môi trường sư phạm mầm non

Trong công việc hàng ngày của giáo viên mầm non, những tình huống khó xử thường xuyên diễn ra hàng ngày. Mỗi đứa trẻ là một tính cách và chúng bộc lộ tính cách rất tự nhiên trong lớp học, chưa kể tới những tình huống diễn ra với phụ huynh của trẻ… Sau đây là những tình huống khó xử trong môi trường sư phạm mầm non mà 69,96% giáo viên mầm non thường gặp.

Những tình huống được sử dụng trong giáo trình xử lý tình huống mầm non của hệ mầm non . Tài liệu dành cho các sinh viên và cả các cô giáo mầm non tham khảo.

Học hiệu trưởng trường mầm non 

Học quản lý trường mầm non 

Tình huống thứ nhất: Trong giờ hoạt động vui chơi, cả lớp đang chơi vui vẻ, bỗng có 02 bé trai tranh giành nhau 1 chiếc ô tô đồ chơi không ai chịu nhường ai, cô sẽ sử lý tình huống này như thế nào ?

Cô lại gần 2 bé và dỗ dành các con đang chơi trò gì vậy? Cô có thể chơi chung với các con không và hướng dẫn các bé một trò chơi đơn giản như đố về màu sắc của xe và các bộ phận của xe nhưng 2 bé sẽ oản tù tì trước để ai thắng sẽ được cầm ô tô chỉ và hỏi bạn và nếu bạn đoán đúng sẽ đổi chỗ cho nhau và cô sẽ là trọng tài. Khi các con đã có thể vui vẻ trở lại thì hai bé sẽ tự chơi thôi.

Tình huống thứ hai:Trong giờ chơi cướp cờ bé hoa cứ giành chơi mai, cô nhắc nhở thì bé bảo: bố mẹ con nói gia đình con có nhiều đóng góp cho nhà trường nên con phải được ưu tiên chơi nhiều. Nếu là giáo viên trong tình huống này bạn sẽ xử lý như thế nào?

Cô sẽ đến bên bé Hoa, xoa đầu bé và kể cho bé nghe 1 câu truyện về sự biết chia sẻ đồ chơi của bác Gấu cho các bạn Thỏ Trắng, Thỏ Nâu, Cáo….thế nên trò trơi đã thực sự vui hơn và ai cũng yêu quý bác Gấu. Trong tình huống này gđ của bé Hoa là mấu chốt của vấn đề vì vậy gv nên gặp trực tiếp bố mẹ của bé Hoa và nói chuyện với họ để họ hiểu đc dạy con như vậy là họ đã hại con mình sống ích kỉ. Và để họ hiểu đc lỗi của mình trong tình huống này.

Tình huống thứ ba:Hiệu trường được phụ huynh phản ánh con họ bị giáo viên đánh và để lại dấu vết trên người. Họ muốn hiệu trưởng kỷ luật người giáo viên kia. Hiệu trưởng sẽ xử lý như thế nào

Hiệu trưởng nhận được thông tin giáo viên đánh học sinh:

Xem thông tin đó từ ai? Nếu từ phụ huynh phản ánh thì xem xét mức độ chấn thương, kể cả chấn thương tâm lý của em bé để đưa ra cách xử lý.

Nếu không trầm trọng, hãy bằng mọi cách làm mọi việc nhẹ đi.

Nói chuyện với giáo viên, phân công giáo viên khác kèm cặp cô giáo đó sự kiềm chế và năng lực sư phạm.

Tình huống thứ tư:Cô Lan là giáo viên mầm non, cô phụ trách lớp mẫu giáo nhỏ cùng với một người nữa. Người đồng nghiệp của cô thường xuyên đi ra ngoài với lý do này lý do nọ. Sau khi lớp ổn định trật từ thường là chị đi ra ngoài . Cô Lan nên góp ý với đồng nghiệp như thế nào ?

Hãy nói với cô kia: “Em trông học trò một mình không ngại vất vả, nhưng có những lúc em phải làm các việc khác như dọn vệ sinh, lấy đồ ăn mà không quán xuyến được tất cả thì em lo nếu có xảy ra chuyện gì đó cho các bé. Bởi vậy, nếu chị cần làm việc a b c… chị cố gắng đi giờ nghỉ trưa, em sẵn lòng trông lớp để chị đi.

Nói như vậy vừa cứng lại vừa mềm, vẫn tạo điều kiện giúp chị bạn khó khăn vất vả, mà vẫn trói buộc chị ta với trách nhiệm công việc. Giáng tiếp nói cho chị ấy biết nếu có việc gì xảy ra thì bắt buộc phải báo cáo chị đã vằng mặt với BGH

Tình huống thứ năm:Cô Lan hôm nay dạy học về các lại trái cây. Trong lúc chuẩn bị đồ dùng dạy học là các loại quả tươi, cô có đi ra ngoài và khi quay lại các học trò đã ăn mất hoa quả cô chuẩn bị. Cô nên xử lý như thế nào ?

Nếu trẻ ăn mất trong lúc chưa dạy học về quả:

Dùng tranh hoặc các học liệu khác như video, hình trên internet để dạy.

Hãy nói việc nếm trái cây sẽ làm vào hôm khác (Nếu cô giáo sẵn lòng bỏ tiền mua lại)

Hoặc trẻ nếm nó ở nhà, giờ học sau sẽ hỏi lại.

Tình huống thứ sáuTrong tiết mỹ thuật, cô giáo yêu cầu cả lớp vẽ con thuyền trên biển. Bé Tuấn Anh lại vẽ con gà. Dù cô giáo đã nhắc nhở những bé vẫn tiếp tục vẽ con gà và không thực hiện theo yêu cầu của cô giáo. Cô nên xử lý như thế nào trong trường hợp này

Bé Tuấn Anh ko thích vẽ cái cô bắt vẽ cũng có lý của bé. Đừng ép buộc bé. Tiêu chí về môn tạo hình bé đã đạt, Tuy nhiên bạn có thể trò chuyện với trẻ rằng con vẽ con gà cũng đẹp đấy và buổi sau con sẽ vẽ hình giống các bạn cho cô xem nhé.

Tình huống thứ bảy:Phụ huynh muốn cho con đi học thêm ngay từ khi đang học mầm non để chuẩn bị cho bé vào lớp một. Cô giáo nên xử lý như thế nào.

Phụ huynh muốn cho con đi học thêm để chuẩn bị vào lớp 1

Bạn hãy nói với phụ huynh .bạn sẽ làm tròn trách nhiệm về chương trình giáo dục mầm non. Trong lứa tuổi mầm non trẻ không nên học quá nhiều, hãy để trẻ phát triển một cách tự nhiên, và để chúng chơi, vận động đúng với lứa tuổi của chúng

Tình huống thứ tám:Bé trai bị bé gái tát vì hôn bạn trong lớp, cô giáo sẽ xử lý như thế nào.

Nếu tát ko có đau lắm. Hãy bảo bé trai lần sau muốn hôn bạn phải xin phép. Bạn đồng ý mới được hôn.

Nếu bé gái hơi quá tay thì cần nói chuyện với bé gái: Con làm vậy là đúng rồi, nhưng bạn ấy yêu quý con mới làm vậy, đừng mạnh tay bạn sẽ đau và không yêu con nữa đâu, có thể còn ghét con nữa đấy. Hãy để các bé làm lành với nhau và biết cách bộc lộ tình cảm “vừa phải”.

Tình huống thứ chín:Bạn muốn đóng góp cho nhà trường về phương pháp dạy và học, bạn muốn đưa ra những sáng tạo của mình nhưng bị nhiều đồng nghiệp lâu năm hơn dị nghị, bị nói là “ngựa non háu đá”. Nên xử trí như thế nào

Hãy xem lại cách bạn trình bày, nếu bạn quá tự tin thì đó là bài học kinh nghiệm cho bạn.

Mới ra trường, bạn còn chưa có kinh nghiệm, chưa giỏi giang, hãy khiêm tốn học tập. Những vấn đề bạn đưa ra có thể bạn rất tâm đắc, nhưng các gv đi trước có thể đã biết mà không tìm ra cách giải quyết vấn đề. Hãy tìm hiểu tất cả trước khi bộp chộp đưa ra lời nhận xét hay phát biểu gì đó về chuyên môn.

Tình huống thứ mười:Có một bé tên là Nam bị các bạn trong lớp xa lánh, không ai chơi cùng. Cháu thường ko tham gia các trò chơi với các bạn và đôi khi không nghe cả lời cô giáo. Nên xử trí như thế nào ?

- Trong trường hợp này các cô nên tìm hiểu bằng cách quan sát kỹ hơn cháu Nam hàng ngày để tìm ra nguyên nhân những biểu hiện đó. Thường có 2 nguyên nhân: Nguyên nhân do sự cư xử của bé với các bạn có vấn đề. Hai là bé có vấn đề về tâm lý

- Về cư xử có thể bé thường hay tranh giành đồ chơi, đồ ăn với các bạn. Không nhường nhịn chia sẻ với các bạn. Hay là nói tục, đánh bạn. Giáo viên có thể hướng trẻ hòa đồng bằng cách khuyên nhủ, tổ chức trò chơi tập thể , trẻ sẽ dần có cảm tình hơn với các bạn và tự nhiên sẽ chia sẻ với các bạn

- Nếu vấn đề là từ tâm lý cần nói chuyện với phụ huynh để phát hiện kịp thời. Có thể ở nhà trẻ không có không gian vận động, thường xuyên xem tivi, đồ chơi công nghệ quá nhiều, hay bố mẹ trẻ thường mắng mỏ…

- Với 10 tình huống trong môi trường sư phạm mầm non trên đây có thể sẽ giúp ích trong công việc giáo viên mầm non của các bạn, anh/chị. Nghề giáo viên mầm non đòi hỏi nhiều kiến thức giáo dục trẻ nhỏ. Chính vì vậy việc tham gia một khóa học trung cấp mầm non rất cần thiết đối với những người muốn theo nghiệp nuôi dạy trẻ này.

- Hãy thường xuyên theo ghé thăm website của chúng tôi để cập nhật những kiến thức mới nhất về ngành sư phạm mầm non

đăng ký tư vấn - đăng ký học
tin tức

Kỹ năng sống là gì ?Tại sao cần dạy kỹ năng sống cho trẻ?

Hiện nay rất nhiều trung tâm, trường học đưa chương trình kỹ năng sống vào giảng dạy cho các em từ bậc mầm non, tiểu học, THCS, THPT ,...tại các trung tâm, trại hè,...để hiểu rõ hơn về chương trình bổ ích này, chúng..

Nghề giáo thật đặc biệt

Tâm tư của một cô giáo trẻ trong ngày nhà giáo, có chút băn khoăn, trăn trở, chút suy tư, nhưng trên hết vẫn là niềm tự hào về nghề, về tình cảm thầy trò "tự thân nó đã là tốt đẹp và mãi là như thế!":

Cách xử lý mà cô giáo mầm non nào cũng phải thuộc lòng trong giảng dạy

Cách xử lý mà cô giáo mầm non nào cũng phải thuộc lòng khi gặp tình huống hi hữu trong giảng dạy Là cô giáo mầm non luôn phải chịu những áp lực rất lớn khi giảng dạy trẻ nhỏ. Nếu gặp những tình huống khó xử, cô..

Văn bản hợp nhất - 06-VBHN-BGDDT-2018-Thông tư quy chế hoạt động trường mầm non

Điều này được sửa đổi theo quy định tại Điều 1 của Thông tư số 13/2018/TT-BGDĐT sửa đổi, bổ sung Điều 14 của Quy chế tổ chức và hoạt động trường mầm non tư thục ban hành kèm theo Thông tư số 13/2015/TT-BGDĐT..

Mô tả công việc Hiệu trưởng trường mầm non

Một bảng mô tả công việc thường gồm các phần: nhiệm vụ/trách nhiệm, tiêu chuẩn công việc, môi trường, điều kiện làm việc

Vì mục tiêu giảm biên chế, nhiều nơi buộc phải sử dụng giáo viên hợp đồng

Hiện nay, có tình trạng thiếu giáo viên tại các tỉnh Tây Nguyên, nhất là mầm non và tiểu học khi năm học mới đã bắt đầu.

Những câu chuyện ít biết về giáo viên mầm non

"Với nhịp sống hiện đại, nhiều phụ huynh đem trẻ đến rồi phó mặc cho nhà trường quản lý. Nhiều khi, có những vụ việc rất nhỏ nhưng các phụ huynh không hiểu, chia sẻ không đúng sự thật trên mạng xã hội khiến..

Học quản lý mầm non tại Đà Nẵng

Bạn đang có nhu cầu muốn mở một trường mầm non, hay nhóm trẻ tại Đà Nẵng, Quảng Nam và các tỉnh lân cận. Muốn tìm hiểu về thủ tục mở và các chứng chỉ, bằng cấp liên quan

Học quản lý trường mầm non ở Tây Ninh

Để đáp ứng nhu cầu của người dân ngày càng tăng cao, cơ sở vật chất, hạ tầng ngày một phát triển, trường học, nhà trẻ cũng ngày càng được mở rộng, muốn mở một trường mầm non, nhóm trẻ tư thục mầm non thì..

Những sai lầm phổ biến trong chăm sóc người già

Tuổi tác càng cao, người cao tuổi càng trở nên ngày càng “khó tính”, không những về sức khỏe mà còn về vấn đề tâm lý. Đây là nguyên nhân khiến con cháu bối rối khi tìm hiểu và áp dụng các biện pháp chăm sóc, dẫn..

Hướng dẫn cách chăm sóc sức khỏe người già

Chăm sóc sức khỏe người già không phải là một việc đơn giản. Để chăm sóc tốt cho sức khoẻ người già bạn phải cần hiểu được những nhu cầu dinh dưỡng cũng như cách phòng ngừa bệnh tật, bảo vệ sức khoẻ cho..

Hàng nghìn giáo viên mầm non đang dạy hợp đồng sẽ được hưởng chế độ như giáo viên biên chế 1

Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định số 06/2018/NĐ-CP quy định chính sách hỗ trợ ăn trưa đối với trẻ em mẫu giáo và chính sách đối với giáo viên mầm non. Ngoài việc hỗ trợ tiền ăn trưa bằng 10% mức..

TP.HCM- Chú trọng giảm tải chương trình cho học sinh

Theo nguồn tin của VTV thì UBND TP.HCM đã chỉ đạo Sở GD-ĐT đổi mới phương pháp giảng dạy và học, chú trọng giảm tải chương trình nhằm khắc phục tình trạng quá tải.

Tại sao phải học Chứng chỉ Quản lý trường mầm non

Chủ nhóm trẻ, lớp mẫu giáo độc lập tư thục: “Chủ nhóm trẻ: Có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông trở lên; có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng giáo dục trẻ em hoặc chứng chỉ..

Học bảo mẫu mầm non tại Vũng Tàu

Chương trình bảo mẫu mầm non đã được thay đổi tên theo đúng chương trình ban hành kèm theo Quyết định số 1923/2014/QĐ-BGDĐT ngày 30 tháng 5 năm 2014 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Học nghiệp vụ sư phạm tại TP HCM

Bạn có nguyện vọng trở thành giảng viên, giáo viên, giáo viên thỉnh giảng tại các trường đại học cao đẳng, các trường nghề cao đẳng nghề, trung cấp nghề, sơ cấp nghề, các trung tâm dạy nghề, dạy..

Những áp lực không tên của giáo viên mầm non

Không ít người cho rằng, công việc của một giáo viên mầm non không có gì vất vả. Nhưng có làm mới biết, họ phải chịu rất nhiều áp lực.

Tiếp tục thi tuyển viên chức giáo dục

Chiều 6.8, Chủ tịch UBND tỉnh Đinh Văn Thu và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh chủ trì cuộc họp về tình hình đội ngũ giáo viên (GV) chuẩn bị cho năm học mới 2018 - 2019 với 6 địa phương Tam Kỳ, Hội An, Đại Lộc,..

Học quản lý trường mầm non tại 10B Lưu Chí Hiếu

để đáp ứng như cầu học nghiệp vụ quản lý trường mầm non tại Tân Phú - TP HCM hay các quận lân cận: quận Bình Tân, Quận 12, Hóc Môn, Củ Chi, Tân Bình, Phú Nhuận, Quận 10, Quận Bình Thạnh, Quận 2, Quận 3, Quận..

Khai giảng khóa học bảo mẫu tại TP Tân An Long An

Nhằm trang bị chứng chỉ bảo mẫu cho các học viên sống tại tỉnh Long An, chúng tôi liên tục mở lớp học ngoài giờ hành chính, tạo điều kiện cho những học viên còn đang đi làm vẫn có thời gian để đi học. Các..

Khai giảng khóa quản lý trường mầm non tại Long An

Hiện tại do nhu cầu học các khóa học mầm non tại Long An: Bến Lức, Bình Phước, Cần Đước, Cần Giuộc, Rạch Kiến, Tân Trụ, Thủ Thừa hay TP Long An liên tục tăng cao, chúng tôi sẽ liên tục tổ chức các khóa học mầm non..

Hàng nghìn giáo viên mầm non có nguy cơ thất nghiệp

phản ánh của nhiều giáo viên hợp đồng đang công tác tại tỉnh Hải Dương về việc chỉ chưa đầy 2 tháng nữa (năm học 2018 – 2019) sẽ bắt đầu nhưng cho đến thời điểm hiện tại, họ không biết có được các cơ sở..

Vụ phụ huynh đánh thủng màng nhĩ cô giáo mầm non

Lý giải về việc hành hung cô giáo Mai, ông Thuận cho hay, vào chiều 21.6, khi ông vừa đi làm về và đang bước vào cổng nhà thì thấy con gái đang diễn lại cảnh với chị gái về việc bị cô giáo cầm cây đánh vào đùi...

Quản lý trường mầm non và những điều cần biết?

Quản lý mầm non hay quản lý giáo dục mầm non là gì? Quản lý trường mầm non là công việc không hề đơn giản bởi nó đòi hỏi người quản lý trang bị cho mình nhiều kỹ năng cần thiết, không chỉ riêng việc phải luôn..

Biết ơn vô cùng những cô giáo mầm non của con

Mẹ con mình may mắn gặp được những cô giáo mầm non tốt bụng, một lòng chăm sóc và dạy dỗ các cháu. Ngoài kia người ta nói nhiều đến chuyện cô giáo bạo hành trẻ… nhưng mẹ luôn tin tưởng rằng những người thầy..

Cẩn thận với bắt cóc giả dạng phụ huynh

Một phụ nữ lạ đã giả danh phụ huynh đến lớp xin đón trẻ nhưng giáo viên nghi ngờ và cảnh giác nên đã không trao cháu cho người lạ.

Đã có kết luận giám định pháp y chính thức vụ bé gái 4 tuổi tử vong ở Nha Trang

Theo giám định kết luận pháp y, bé gái 4 tuổi chết tại nhà trẻ ở TP Nha Trang (tỉnh Khánh Hoà) là do bệnh lý viêm não, viêm màng não, viêm cơ tim và viêm phổi.

Khai giảng khóa nghiệp vụ sư phạm tại TP HCM

Cuối khóa học viên đạt yêu cầu sẽ được cấp chứng chỉ Bồi dưỡng Nghiệp vụ sư phạm trung cấp chuyên nghiệp , cấp theo QĐ của BGD& ĐT - Có giá trị vĩnh viễn trên toàn quốc.

Địa chỉ học quản lý mầm non tại Vũng Tàu

Tại sao phải học chương trình quản lý mầm non? Đăng ký học quản lý mầm non ở VŨNG TÀU thì đăng ký ở đâu?

Vụ cô giáo bị hiếp dâm ngay trong trường ở Huế: Giáo viên có phải trực hè?

Như tin đã đưa, vào khoảng gần 9h ngày 20/6, khi cô giáo P.T.N.N (33 tuổi), công tác ở trường THCS Lê Thuyết, xã Bình Thành, thị xã Hương Trà (Thừa Thiên - Huế) đang ngồi một mình ở phòng trực của trường thì có 1 nam thanh..

“Tin nóng” chuyện quản lý giáo dục mầm non sau vụ bảo mẫu tát trẻ dã man tại Đà Nẵng

“Trong thực tế, có khi ngay ở gia đình, người mẹ đút cho con ăn cũng không kiềm chế được vì trẻ chướng nghịch, cũng không kìm được mà phát con một cái. Còn ở đây, bảo mẫu phải một lúc đút ăn cho 5 - 7 trẻ,..

Không học nghiệp vụ sư phạm có đi dạy được không?

Theo quy định hiện hành của Bộ GD-ĐT, nếu không theo học ngành sư phạm thì khi ra trường sinh viên sẽ không được đi dạy bậc phổ thông. Hay những giảng viên các học viện, trường đại học cao đẳng nhưng chưa qua đào..

Giảng viên CĐ, ĐH bắt buộc phải có chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm

điều 77 Luật giáo dục năm 2005 (được sửa đổi năm 2009) quy định giáo viên từ cấp THCS, THPT đến giảng viên CĐ, ĐH, ngoài bằng tốt nghiệp chuyên môn ở các trình độ phù hợp còn bắt buộc phải có chứng chỉ bồi..

Điều kiện để học hiệu trưởng mầm non

Để trở thành hiệu trưởng trường mầm non cần những yêu cầu gì, có bằng trung cấp sư phạm mầm non hay cao đẳng mầm non,...?

Các loại thiết bị mầm non cần thiết nhất cho trường mới của bạn

Thiết bị và đồ chơi mẫu giáo rất đa dạng với hàng trăm các sản phẩm khác nhau. Bài viết này chúng tôi chỉ cập nhật một số thiết bị mầm non cần thiết cho các trường mầm non mới xây. Sau những thiết bị mầm non..

Đà Nẵng: Giáo viên mầm non túm tóc, đánh trẻ tới tấp

Một đoạn clip dài 44 giây ghi lại cảnh trẻ mầm non nằm dưới đất, vừa ăn vừa bị cô giáo túm tóc, đánh liên hồi đang khiến dư luận phẫn nộ.

Bạo hành trẻ: Có nguyên nhân từ tâm lý?

Rất nhiều nguyên nhân được đưa ra để giải thích cho hành vi bạo hành trẻ tại các trường, cơ sở mầm non diễn ra gần đây. Tuy nhiên, một nguyên nhân quan trọng là vấn đề tâm lý của người bạo hành thì ít ai đề..

Lớp quản lý nhà nước ngạch chuyên viên tphcm

Cán bộ, công chức, viên chức ngạch cán sự đang làm việc trong các cơ quan Nhà nước, các tổ chức Đảng, đoàn thể và doanh nghiệp nhà nước có thời gian giữ ngạch tối thiểu 03 năm; cán bộ, công chức, viên chức đang..

học chứng chỉ sư phạm ở đâu tại tphcm

Theo thông tư của Bộ GD&ĐT thì tất cả những ai không tốt nghiệp chuyên ngành sư phạm chính quy thì phải có chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm để được đứng giảng dạy

Tại sao phải học quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, chuyên viên chính

Khóa học quản lý nhà nước ngạch chuyên viên, ngạch chuyên viên chính dành cho cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan tổ chức nhà nước.

Thông báo chiêu sinh lớp nghiệp vụ văn thư lưu trữ

- Nhằm trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản, những quy định mới của Đảng, Nhà nước về các kỹ năng soạn thảo văn bản, hành chính, văn phòng, văn thư, lưu trữ. - Giúp các cơ quan, công ty, xí nghiệp nâng cao..

Tại sao cần học nghiệp vụ sư phạm

Nghiệp vụ sư phạm là tổng thể những kiến thức, kỹ năng giảng dạy - xử lý tình huống tối thiểu mà mỗi một giáo viên cần có. Nếu bạn có mong muốn trở thành giáo viên, giảng viên giảng dạy tại các cơ sở giáo..

“Học trước, quên sau” do học nhồi nhét

Ngày nay, con trẻ học như một cái máy, nhiều đứa học không phải vì niềm say mê, vui thích mà vì bị ép học. Học tập đối với chúng là trách nhiệm, cũng là để thỏa mãn kỳ vọng của cha mẹ. Chúng cảm thấy sợ và..

Thầy giáo dâm ô hàng loạt học sinh: Phụ huynh gục ngã vì quá sốc

“Đến bây giờ, tôi chỉ muốn thầy giáo này phải bị đuổi ra khỏi ngành thôi. Chứ giờ tôi cũng như vài phụ huynh khác chịu áp lực lắm. Trưa nay con đi học về nói, con bị các bạn trêu chọc là đồ bị hiếp dâm, tôi..

Lời khuyên cho công việc quản lý trường mầm non

Quản lý trường mầm non là công việc không hề đơn giản bởi nó đòi hỏi người quản lý phải luôn sẵn sàng xử lý các tình huống rắc rối trong mọi sinh hoạt của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, công việc này cũng mang đến không..

Địa chỉ học quản lý mầm non tại quận Tân Phú

nhằm đáp ứng nhu cầu cho những cá nhân, đơn vị tại Q. Tân Phú và các quận lân cận: như Tân Bình, Bình Tân, Q.12, Hóc Môn, Củ Chi có nhu cầu mở trường, nhóm trẻ mầm non tư thục. Hoặc những người đã mở trường, nhóm..

Khởi tố phụ huynh có hành vi hành hung bắt nữ sinh viên quỳ gối khi đang mang thai

Phụ huynh ở Nghệ An có hành vi hành hung, bắt nữ sinh viên thực tập tại trường mầm non phải quỳ xin lỗi vừa bị khởi tố về tội làm nhục người khác.

Hàng nghìn giáo viên mầm non đang dạy hợp đồng sẽ được hưởng chế độ như giáo viên biên chế

Hàng nghìn giáo viên đang dạy hợp đồng tại các trường mầm non công lập trên cả nước sẽ có cơ hội được trả lương và hưởng các chế độ chính sách như các giáo viên trong biên chế.

Nhiều chính sách mới với giáo viên mầm non

Giáo viên mầm non (gồm cả hiệu trưởng, phó hiệu trưởng) đang làm việc ở các cơ sở giáo dục mầm non dân lập, tư thục được Nhà nước hỗ trợ tài liệu và chi phí tập huấn khi tham gia các lớp tập huấn, bồi dưỡng..

Bật khóc vì trẻ lên cơn sốt và co giật, phải đưa đi cấp cứu

Giáo viên mầm non chắc chỉ múa hát, cho trẻ ăn và dỗ chúng ngủ. Thế nhưng sau khi trở thành sinh viên Sư phạm mầm non, cô mới thấy mọi thứ không đơn giản như bản thân tưởng tượng

Nhiều bất cập trong đổi mới chương trình giáo dục phổ thông

Sáng 15/12, UB Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức tọa đàm cho các chuyên gia, nhà quản lý giáo dục đóng góp ý kiến về đổi mới giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông. Các vấn đề..

Giáo viên nơm nớp sợ… phụ huynh

Mệt mỏi là nỗi niềm của không ít giáo viên hiện nay hàng ngày phải đối mặt. Không ít giáo viên chỉ vì sơ suất, hay phạm lỗi đã nhận phải hình thức kỷ luật nặng, thậm chí không có cơ hội sửa sai vì bị sa thải.

Thành phố HCM sẽ không yêu cầu hộ khẩu khi tuyển giáo viên mầm non

TP.HCM sẽ tính đến việc tuyển giáo viên mầm non mà không yêu cầu có hộ khẩu tại TP.HCM để có thêm nhiều ứng viên hơn.

TPHCM vẫn nóng chuyện giữ trẻ mầm non

Chiều ngày 7/12, sau khi nghe báo cáo kết quả giám sát chuyên đề nghị quyết về giáo dục mầm non, các đại biểu thảo luận nhằm đẩy mạnh công tác này trong thời gian tới.

Thành phố HCM đang thiếu gần 800 giáo viên mầm non

Lương cao, môi trường làm việc tốt… đã giúp các trường mầm non quốc tế, ngoài công lập, tư thục thu hút được giáo viên. Đây là một phần nguyên do khiến TPHCM hiện đang thiếu gần 800 giáo viên mầm non.

90 tình huống thi giáo viên chủ nhiệm giỏi

90 tình huống thi giáo viên chủ nhiệm giỏi có kèm theo đáp án cho từng tình huống giúp các thầy cô có thêm kinh nghiệm ứng xử, giải quyết các tình huống trong các kỳ thi giáo viên giỏi giỏi các cấp.
Xin chào ! Bạn cần tư vấn về khóa học nào ạ